ข่าวเด่นประเด็นร้อน

รับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้ารับการคัดเลือกเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการนโยบายการประมงแห่งชาติ

ประชาสัมพันธ์...กรมประมง โดยกองนโยบายและแผนพัฒนาการประมง ในฐานะกรรมการเลขานุการคณะกรรมการคัดเลือกกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการนโยบายการประมงแห่งชาติ ประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้ารับการคัดเลือกเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการนโยบายการประมงแห่งชาติ สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2563 - วันที่ 8 กันยายน 2563 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มเลขานุการคณะกรรมการนโยบายประมงแห่งชาติ กองนโยบายและแผนพัฒนาการประมง โทร. 02-558-0185 <<< ลิ้งค์ดาวน์โหลดใบสมัคร >..

ประชาสัมพันธ์กรมประมง ข้อปฏิบัติในการ ซื้อ

ประชาสัมพันธ์กรมประมง ข้อปฏิบัติในการ ซื้อ "จระเข้" เพื่อเลี้ยง ..

กรมประมงส่งจนท.ประมง ช่วยเกษตรกรรับมือพายุ “ซินลากู” พร้อมเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเยียวยา

กรมประมงส่งจนท.ประมง ช่วยเกษตรกรรับมือพายุ “ซินลากู” พร้อมเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเยียวยา และฟื้นฟูอาชีพหลังน้ำลดกรมประมงระดมทีมลงพื้นที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ประสบอุทกภัยจากพิษพายุซินลากู กำชับเจ้าหน้าที่ให้ลงพื้นที่ เพื่อให้คำแนะนำและช่วยเหลือพร้อมเร่งสำรวจความเสียหายเกษตรกรให้ครบทุกราย เพื่อเตรียมหาแนวทางเยียวยาและฟื้นฟูอาชีพหลังน้ำลดต่อไป นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง กล่าวว่า จากอิทธิพลพายุ 'ซินลากู' ส..

กระทรวงเกษตรฯ แถลงความก้าวหน้า 2 มาตรการช่วยเหลือชาวประมงผ่านโครงการสินเชื่อเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา

ชาวประมงแจ้งความประสงค์ขอกู้กว่า 2.8 พันล้านบาท และ ค.ร.ม.เห็นชอบในหลักการยกเว้นค่าธรรมเนียมเลี้ยงหอยทะเล-ปลากระชังทั่วประเทศ 59.5 ล้านบาท นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพการประมงไทย แถลงวันนี้ (29 ก.ค.) ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า ขณะนี้กรมประมงมีความก้าวหน้าของ 2 มาตรการช่วยเหลือชาวประมง ได้แก่ 1. การออกร่างกฎกระทรวงยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในที่สาธารณสมบัติของแผ่นดินทุกชนิด เ..

ประชาสัมพันธ์กรมประมง

ประชาสัมพันธ์กรมประมง "การให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติด้านประมงตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ" ..

กรมประมง ขานรับนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” – “เทคโนโลยีเกษตร 4.0” “ชวน” เกษตรกรผู้ผลิต “ขายสินค้าประมง” ผ่าน app M-Help Me

กรมประมง ขานรับนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” – “เทคโนโลยีเกษตร 4.0” “ชวน” เกษตรกรผู้ผลิต “ขายสินค้าประมง” ผ่าน app M-Help Me กรมประมง เชิญชวนเกษตรกรทางภาคประมง ผันตัวเอง เป็นเกษตร 4.0 ในยุคดิจิทัล เป็นทั้งผู้ผลิตและผู้ขาย โดยใช้ แอพพลิเคชั่น M-Help Me ในการจำหน่ายกระจายสินค้า ช่วยสร้างรายได้ที่มั่นคงได้ในระยะยาว นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า จากนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” และ “เทคโนโลยีเกษตร 4..

Kick Off เปิดโครงการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการประมง

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ณ ห้อง 112 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยผู้แทนธนาคารออมสิน คุณสุดารัตน์ กลิ่นเจริญ ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้าธุรกิจและภาครัฐ ผู้แทนธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร คุณประสาน พูลเวช รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนโยบายรัฐ ผู้แทนชาวประมง คุณปิยะ เทศแย้ม รองนายกสมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย และคุณพิชัย แซ่ซิ้ม เลขาสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันแถลงข่..