ข่าวเด่นประเด็นร้อน

ขยายระยะเวลา โครงการลดต้นทุนการผลิตกุ้งทะเลเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในอุตสาหกรรมกุ้งทะเลอย่างยั่งยืน ปี 2564 (คชก.64)

ประชาสัมพันธ์ กรมประมงขยายระยะเวลา!!! โครงการลดต้นทุนการผลิตกุ้งทะเลเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในอุตสาหกรรมกุ้งทะเลอย่างยั่งยืน ปี 2564 (คชก.64)"เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งทะเลสมัครฯเข้าร่วมโครงการฯตั้งแต่บัดนี้ - 31 ธันวาคม 2565ณ ศูนย์ที่รับผิดชอบโครงการฯ ในพื้นที่สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: กองวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งเว็บไซต์: ..

กรมประมง ร่วมสนับสนุนแนวทางการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จด้วย OKRs

#กลุ่มพัฒนาระบบบริหาร..

กรมประมง...ประกาศ “ฤดูน้ำแดง 2565” คุ้มครองสัตว์น้ำจืดมีไข่ทั่วประเทศ ย้ำยังคงกฎหมายฉบับเดิม เริ่ม 16 พ.ค. 65 นี้

กรมประมง ประกาศมาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำจืดในฤดูสัตว์น้ำจืดมีไข่ หรือวางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน โดยการกำหนดเครื่องมือ วิธีการทำการประมง และเงื่อนไขการทำประมง เพื่อคุ้มครองปลาน้ำจืดให้มีโอกาสได้เติบโตแพร่ขยายพันธุ์ โดยแบ่งพื้นที่ และระยะเวลาการบังคับใช้กฎหมาย ออกเป็น 3 ระยะตามความเหมาะสมของระบบนิเวศของแต่ละพื้นที่ และเพื่อลดผลกระทบที่เกิดกับวิถีการทำประมงของชาวบ้าน โดยเริ่ม 16 พฤษภาคม 2565 นี้ ขอความร่วมมือชาวประมงปฏิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัดในช่วงฤดูน้ำแดง“ฤดูน้ำแดง” หม..

กรมประมง เชิญเยาวชนไทยร่วมปลุกพลังมูเตลู กับกิจกรรมประกวดวาดภาพ

กรมประมงเดินหน้าสานฝันปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนไทยผ่านกิจกรรมการประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ “สัตว์น้ำมงคล” หรือ “Aquatic of Luck” สัตว์น้ำสายมูเตลู ตามศาสตร์แห่งความเชื่อและศรัทธาเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ และเพิ่มทักษะการวาดภาพผ่านผลงานศิลปะ ที่สร้างความภาคภูมิใจและแรงบันดาลใจในการต่อยอดพัฒนาผลงานต่อไป โดยเปิดรับผลงานตั้งแต่วันที่19 พฤษภาคม –19 มิถุนายน 2565นายถาวร ทันใจ รองอธิบดีกรมประมงกล่าวในฐานะโฆ..

กรมประมง... เปิดแล้ววันนี้ ร้าน Fisherman Shop@BangKhen

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ประมงของพี่น้องเกษตรกร ชาวประมง จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน“ ประมงธงเขียว ”แวะมารับชมสินค้า แล้วมาเลือกซื้อได้ที่ร้านของเรากันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไปร้านนี้มีแต่สินค้าคุณภาพ ... เราคัดสรรมาแล้วเพื่อคุณรายละเอียดเพิ่มเติม>>ร้านเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี 7.30-17.30 น. และวันศุกร์ 7.00-17.00 น.Tel : 02 940 6130 ต่อ 6110เพจร้าน : Fisherman Shop@BangKhen..

กรมประมงขอเชิญชวนหน่วยงาน และบุคลากรในสังกัด ยึดหลักปฏิบัติ

กรมประมงขอเชิญชวนหน่วยงาน และบุคลากรในสังกัด ยึดหลักปฏิบัติ"งดให้ งดรับ"No Gift Policyไม่รับของขวัญ ของกำนัล และผลประโยชน์อื่นใดจากการปฏิบัติหน้าที่ ในทุกโอกาสและเทศกาลต่างๆเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมการทำงานอย่างโปร่งใส..