ข่าวเด่นประเด็นร้อน

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิบัติตามนโยบายไม่รับของขวัญในทุกโอกาส เพราะแค่เพียงไมตรีจิตจากท่านก็เพียงพอแล้ว

..

กรมประมง กรมการค้าภายใน ตลาดไท จับมือช่วยเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เปิด “ตลาดประมงปลอดภัย GAP” ในยุค COVID-19

กรมประมง กรมการค้าภายใน ตลาดไท จับมือช่วยเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เปิด “ตลาดประมงปลอดภัย GAP” ในยุค COVID-19 บนพื้นที่ตลาดไทกว่า 7,750 ตร.ม. เตรียมปั้นเป็นศูนย์กลางค้าส่งสินค้าสัตว์น้ำแห่งใหม่ --------------------------------------------- วันที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 10.30 น. ณ ตลาดไท อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน นายโชคชัย คลศรีชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยแอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำก..

หนาวนี้!!! กรมประมงเตือนเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงเฝ้าระวังโรคสัตว์น้ำ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง กล่าวว่า ด้วยขณะนี้สภาพอากาศของประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงจากฤดูฝนเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสานที่มีอากาศหนาวเย็นลง แต่ในบางพื้นที่ยังมีฝนตกสลับกับอากาศร้อน ทำให้อุณหภูมิของน้ำและออกซิเจนในน้ำมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สัตว์น้ำทั้งที่อยู่ในแหล่งน้ำธรรมชาติ และที่เกษตรกรเลี้ยงในบ่อดินรวมถึงในกระชัง ปรับตัวไม่ทัน เกิดความเครียด อ่อนแอ ป่วย และเสี่ยงที่จะเกิดโรคได้ง่ายเนื่องจากเชื้อโรคบางชนิดสามารถเจริญเติบโตและแพร่กระจายได..

กรมประมง มอบประกาศ “เครื่องหมายตะเพียนทอง” ให้เกษตรกรรายแรก การันตีมาตรฐานสินค้าประมง ใน Fisheries Shop

วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 09.30 น. ณ บริเวณลานโพธิ์ กรมประมง นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง ได้มอบประกาศ “เครื่องหมายตะเพียนทอง” สินค้าระดับคุณภาพชั้น 1 สินค้าคุณภาพมาตรฐานดีเยี่ยม ให้เกษตรกรจากวิสาหกิจชุมชนลำไทรพัฒนา จังหวัดปทุมธานี จำหน่ายสินค้าปลาดุกแปรรูป อาทิ หนังปลาดุกทอดกรอบ ปลาดุกเส้นทอด ปลาดุกแดดเดียว ปลาดุกส้ม ฯลฯ ซึ่งเป็นเกษตรกรรายแรกที่ได้รับการรับรองฯ หลังจากมีการออกระเบียบกรมประมงว่าด้วยการออกเครื่องหมายรับรอง และการอนุญาตจำหน่ายสินค้าประมงเพื่อการบริโภคผ่านเว็บ..

กรมประมง...ย้ำเตือนประชาชน ระวัง !! กิน “แมงดาทะเล” ผิดชนิดอาจได้รับพิษร้ายถึงตายได้

จากกรณีที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต รับประทานแมงดาทะเลที่หามาจากป่าชายเลนจนเกิดอาการแพ้และทำให้เสียชีวิต นั้น ล่าสุด...กรมประมงได้เร่งประชาสัมพันธ์ย้ำเตือนให้ประชาชนได้เพิ่มความระมัดระวังในการเลือกรับประทาน แมงดาทะเลให้มากขึ้น เพราะหากบริโภคผิดชนิด อาจได้รับพิษรุนแรงอันตรายถึงตายได้ ดร.วิชาญ อิงศรีสว่าง รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า แมงดาทะเลที่พบในน่านน้ำไทยมีอยู่ 2 ชนิด คือ 1. แมงดาจาน หรือ แมงดาทะเลหางเหลี่ยม ไม่มีพิษ สามารถร..

ประชาสัมพันธ์กรมประมง ข้อปฏิบัติในการ ซื้อ

ประชาสัมพันธ์กรมประมง ข้อปฏิบัติในการ ซื้อ "จระเข้" เพื่อเลี้ยง ..

ประชาสัมพันธ์กรมประมง

ประชาสัมพันธ์กรมประมง "การให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติด้านประมงตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ" ..

กรมประมง ขานรับนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” – “เทคโนโลยีเกษตร 4.0” “ชวน” เกษตรกรผู้ผลิต “ขายสินค้าประมง” ผ่าน app M-Help Me

กรมประมง ขานรับนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” – “เทคโนโลยีเกษตร 4.0” “ชวน” เกษตรกรผู้ผลิต “ขายสินค้าประมง” ผ่าน app M-Help Me กรมประมง เชิญชวนเกษตรกรทางภาคประมง ผันตัวเอง เป็นเกษตร 4.0 ในยุคดิจิทัล เป็นทั้งผู้ผลิตและผู้ขาย โดยใช้ แอพพลิเคชั่น M-Help Me ในการจำหน่ายกระจายสินค้า ช่วยสร้างรายได้ที่มั่นคงได้ในระยะยาว นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า จากนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” และ “เทคโนโลยีเกษตร 4..

Kick Off เปิดโครงการสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการประมง

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ณ ห้อง 112 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยผู้แทนธนาคารออมสิน คุณสุดารัตน์ กลิ่นเจริญ ตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้าธุรกิจและภาครัฐ ผู้แทนธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร คุณประสาน พูลเวช รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนโยบายรัฐ ผู้แทนชาวประมง คุณปิยะ เทศแย้ม รองนายกสมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย และคุณพิชัย แซ่ซิ้ม เลขาสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันแถลงข่..