ข่าวกรมประมง

ผู้ตรวจราชการและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดยโสธร

15 กรกฎาคม 2568 นางสาวนนทิชา วรรณสว่าง ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขต 14 ลงพื้นที่ตรวจราชการตามแผนตรวจราชการของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯรอบที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดยโสธร และติดตามการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบในพื้นที่จังหวัดยโสธร โดยได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกลุ่มผู้ใช้น้ำโครงการสูบน้ำด้วยพลังงานไฟฟ้า p.5 และ p.6/1 ในเขตอำเภอมหาชนะชัย ในการนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวง ฯให้เกียรติปลูกต้นไม้ประจำจังหวัดยโสธร(ต้นยางนา)ในบริเวณศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดยโสธร และ ร่วม ปล่อยพันธุ์ปลาประจ..

ประชุมคณะกรรมการโครงการธนาคารสัตว์น้ำหนองแวง

วันที่  14  กรกฎาคม  2568 นางนริสรา  สุระสาย ประมงอำเภอป่าติ้ว  ประชุม คณะกรรมการโครงการธนาคารสัตว์น้ำหนองแวง  และลงพื้นที่ทำคอกอาหารธรรมชาติ ณ หนองแวง  บ้านม่วงไข่ หมู่ที่ 8  ตำบลกระจาย  อำเภอป่าติ้ว  จังหวัดยโสธร  และประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข่าวสาร งดทำการประมง ช่วง ฤดูปลามีไข่ วางไข่ และเลี้ยงตัวอ่อนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2568 ยกเว้น เครื่องมือพื้นบ้าน บางชนิด หากฝ่าฝืน มีโทษปรับตั้งแต่ 5,000 ถึง 50,000 บาท หรือปรับ จ..

ตรวจสอบสินค้าสัตว์น้ำนำเข้า

วันที่ 16 กรกฎาคม 2568 เวลา 13.45 น. เจ้าหน้าที่ด่านตรวจประมงท่าอากาศยานดอนเมือง ตรวจสอบสินค้าสัตว์น้ำนำเข้าประเภทปลาปอมปาดัวร์ มีชีวิต เลี้ยงสวยงาม จำนวน 260 ตัว 24 กล่อง นำเข้าจากสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ตรวจสอบแล้วถูกต้องตรงตามใบอนุญาตนำเข้าฯ จึงได้ทำการตรวจปล่อยอนุญาตให้นำเข้าต่อไป ..

ข่าวสารการปฏิบัติงาน ด่านตรวจประมงปัตตานี วันที่ 15 กรกฎาคม 2568

ข่าวสารการปฏิบัติงาน ด่านตรวจประมงปัตตานี วันที่ 15 กรกฎาคม 2568 ..