บุคคลในภาพ นายบัญชา สุขแก้ว (อธิบดีกรมประมง)
วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2567 เวลา 9:30 น. ณ ศาลาศูนย์การเรียนรู้บ้านเนินหงส์ หมู่ 4 ตำบลเกาะเพชร อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
นายบัญชา สุขเเก้ว อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยนายกอบศักดิ์ เกตุเหมือน ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช นายจิตต์กร เรืองกูล ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลสงขลา เเละเจ้าหน้าที่ประมงในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าร่วมกิจกรรม ลงเเขก-ลงคลอง จังหวัดนครศรีธรรมราช ครั้งที่ 3 โดยกิจกรรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานรวมถึงกรมราชฑัณฑ์ในพื้นที่เเละพื้นที่ใกล้เคียงในการสนับสนุนกำลังคนในการลงเเขกจับปลาหมอคางดำร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมประมงเเละประชาชนในพื้นที่
นอกจากนี้ ยังมีการตั้งจุดรับซื้อปลาหมอคางดำที่จับได้เเละมีการจัดเตรียมรถห้องเย็นเพื่อลำเลียงไปยังสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช (พด.) เพื่อนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในการทำปุ๋ยหมักจุลินทรีย์ต่อไป ซึ่งในขณะดำเนินกิจกรรมมีเกษตรกรในพื้นที่จับปลาในแหล่งน้ำธรรมชาติมาขาย ณ จุดรับซื้อจำนวนหลายราย
ทั้งนี้ ในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว อธิบดีกรมประมงได้ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์การเเพร่กระจายของปลาหมอคางดำ มาตรการระยะสั้นเเละระยะยาวในการจัดการ รวมถึงสร้างความรู้ความเข้าใจในหลักการปฏิบัติตามกฏหมายเเละระเบียบต่างที่ออกมาเพื่อควบคุมเเละจำกัดพื้นที่การเเพร่กระจายของปลาหมอคางดำ เพื่อการบังคับใช้กฏหมายให้เกิดประสิทธิภาพเเละประสิทธิผลอย่างสูงสุด
นอกจากกิจกรรมลงเเขก-ลงคลอง เเละการตั้งจุดรับชื้อปลาหมอคางดำในพื้นที่เเล้ว ยังมีการสาธิตการทำพิซซ่าจากปลาหมอคางดำ เพื่อเป็นอาหารเเจกให้เเก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย
#กรมประมง
#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์