บุคคลในภาพ นายบัญชา สุขแก้ว (อธิบดีกรมประมง)
วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม 2567 เวลา 19.00 น. ณ ห้องประชุมกุลาดำ ชั้น 7 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง
นายบัญชา สุขแก้ว อธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมพิจารณา (ร่าง) ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดชนิดสัตว์น้ำที่ห้ามมีไว้ในครอบครอง พ.ศ. 2567 โดยที่ประชุมได้พิจารณา (ร่าง) ประกาศกระทรวงฯ ห้ามมีไว้ในการคอบครองปลาหมอสีคางดำหรือปลาหมอคางดำ มีชีวิตและไม่มีชีวิตนอกพื้นที่การแพร่ระบาดที่อธิบดีประกาศกำหนด
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ร่วมกันพิจารณา (ร่าง) พระราชกำหนดการประมง (ฉบับที่... ) พ.ศ.. เพื่อเพิ่มประเด็นการป้องกัน กำจัด และความรับผิดชอบกรณีหลุดรอดของพันธุ์สัตว์น้ำต่างถิ่นหรือพันธุ์ของสัตว์น้ำที่มีการรุกรานและมีผลกระทบต่อระบบนิเวศของที่จับสัตว์น้ำและการดำรงอยู่ของชนิดพันธุ์สัตว์น้ำอื่นของประเทศอย่างรุนแรง
โดยมีนายสุวัฐน์ วงศ์วัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง นางฐิติพร หลาวประเสริฐ รองอธิบดีกรมประมง นายพลพิศิลป์ สุวรรณชัย รักษาการในตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิด้านการจัดการประมง นายประเทศ ซอรักษ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรม พร้อมด้วยผู้ตรวจราชการ ผู้เชี่ยวชาญ ผู้อำนวยการกองและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานกรมประมงที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ฯ
#กรมประมง
#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์