นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการผลิตสัตว์น้ำของมูลนิธิชัยพัฒนา

 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมยี่สก ชั้น 2 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง

นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการผลิตสัตว์น้ำของมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมกับ ดร.วิชาญ อิงศรีสว่าง ที่ปรึกษามูลนิธิชัยพัฒนา ในการที่จะขอรับการสนับสนุนด้านวิชาการจากกรมประมงในการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการผลิตสัตว์น้ำในโครงการพัฒนาที่ดินมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อสนับสนุนให้กับเกษตรกรในพื้นที่ใกล้เคียงกับที่ตั้งโครงการทั่วประเทศ ดังนี้

ด้านการสนับสนุนพันธุ์ปลาจากกรมประมงสำหรับเป็นแหล่งอาหารให้ประชาชนในพื้นที่โดยรอบสัตว์น้ำ

ด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเพาะพันธุ์จากกรมประมงให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ได้นำไปประยุกต์ใช้ในการเพาะเลี้ยงเพื่อสร้างเป็นอาชีพสร้างรายได้ในครัวเรือน

ด้านการสนับสนุนเครื่องมือทำการประมง

ด้านการพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิชัยพัฒนา อาทิ โครงการสระเก็บน้ำพระราม 9 อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ กรมประมงมีความพร้อมและยินดีให้การสนับสนุนกับทางมูลนิธิชัยพัฒนาอย่างเต็มที่ โดยได้มอบหมายผู้เชี่ยวชาญและบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถดำเนินการสำรวจพื้นที่ และแนวทางการพัฒนาที่เหมาะสม พร้อมทั้งสนับสนุนเทคโนโลยีการเพาะและอนุบาลสัตว์น้ำจากกรมประมงเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ต่อไป

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook