นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกับคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว (คบต.)

 บุคคลในภาพ  นายบัญชา  สุขแก้ว (อธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมอินทรี ชั้น 4 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกับคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว (คบต.) ผ่าน VDO Conference เพื่อพิจารณาแนวทางการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวในสถานประกอบการ รวมถึงผลการดำเนินงานตามมติ ครม. วันที่ 29 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา และจำนวนคนต่างด้าวที่ได้รับการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร

ซึ่งในส่วนของแรงงานต่างด้าวที่ทำงานบนเรือประมง ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ได้มีมติเห็นชอบให้กรมประมงใช้อำนาจตามมาตรา 83 แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 ต่ออายุหนังสือคนประจำเรือ กรณีพิเศษ (Seabook เล่มเหลือง) ให้กับแรงงานต่างด้าวที่ได้รับหนังสือคนประจำเรือ ตามมติ ครม. วันที่ 31 มีนาคม 2563 ออกไปอีก 1 ปี นับตั้งแต่วันที่หนังสือคนประจำเรือเดิมสิ้นอายุ

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook