นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในประเด็นเรื่อง ขยะเป็นทุน สร้างรายได้สู่ชุมชนประมงโดยได้นำเสนอรายละเอียดในเรื่องความสำคัญที่กรมประมงได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล

 บุคคลในภาพ  นายบัญชา  สุขแก้ว (อธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ กรมประมง นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในประเด็นเรื่อง ขยะเป็นทุน สร้างรายได้สู่ชุมชนประมงโดยได้นำเสนอรายละเอียดในเรื่องความสำคัญที่กรมประมงได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล โดยการจัดทำ “โครงการ ขยะคืนฝั่ง ทะเลสวยด้วยมือเรา” ที่รณรงค์ให้ชาวประมงพาณิชย์กับเจ้าหน้าที่ ร่วมขับเคลื่อนจนประสบความสำเร็จเชิงประจักษ์

อีกทั้งได้พูดถึง “โครงการ Net Free Seas หรือเรียกว่า โครงการทะเลปลอดอวน” ที่กรมประมงได้ร่วมกับมูลนิธิความยุติธรรมเชิงสิ่งแวดล้อม (Environmental Justice Foundation : EJF) ในการพยายามจัดการและแก้ไขปัญหาขยะที่เกิดจากเศษอวนประมง โดยการนำเศษอวนเอ็นจากเรือประมงพื้นบ้าน กลับมารีไซเคิลแปรสภาพใช้ประโยชน์และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน และได้ทิ้งท้ายกับสื่อมวลชน ว่ากรมประมงขอแสดงเจตจำนงค์ว่าพวกเราพร้อมที่จะดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลให้คืนความอุดมสมบูรณ์ดังเดิม

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook