นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง ลงพื้นที่ ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเขาจ้าว หมู่ที่ 1 ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันพุธที่ 2 กันยายน 2563

นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง ลงพื้นที่ ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเขาจ้าว หมู่ที่ 1 ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเยี่ยมชมโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ภายใต้โครงการสนับสนุนด้านการประมง ตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีประจำปีงบประมาณ 2563 ที่มีกรมประมงโดยสำนักงานประมงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นผู้ดูแล ซึ่งภายในโครงการดังกล่าวมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การปล่อยปลากินพืชในบ่อดิน พร้อมสนับสนุนปัจจัยการผลิตตามหลักเกณฑ์ในโรงเรียน ที่มีสภาพบ่อที่สมบูรณ์ สามารถเลี้ยงปลาได้ตลอดปี รวมถึงการโชว์ ผลิตภัณฑ์แปรรูปสัตว์น้ำที่ทางโรงเรียนได้ผ่านการอบรมและสาธิตการแปรรูปสัตว์น้ำจากเจ้าหน้าที่กรมประมง การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติกเพื่อเป็นอาหารกลางวัน เป็นต้น

ทั้งนี้การจัดทำโครงการดังกล่าวเพื่อเป็นแหล่งการเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์น้ำให้แก่เด็ก เยาวชน และราษฎรในชุมชน เพื่อสามารถนำความรู้ไปใช้ในการประกอบอาชีพได้ต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กหรือเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และยังเป็นการปลูกฝังให้เกิดความสามัคคีในชุมชนด้วย

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook