บุคคลในภาพ นายประเทศ ซอรักษ์ (รองอธิบดีกรมประมง)
วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม 2568 ณ จังหวัดชัยภูมิ
นายประเทศ ซอรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วย นายบุญหลาย กุลนารัตน์ ประมงจังหวัดชัยภูมิ นายพงศ์เทพ จันทรชิต ประมงจังหวัดมหาสารคาม นางสาวณัฐพร สนธิ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาระบบบริหาร นางพิมพา ภาคีวัตร์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมประมง เข้าร่วมให้การต้อนรับการตรวจราชการของรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า) พร้อมคณะ โดยรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ได้พบปะประชาชนที่โรงเรียนคอนสวรรค์ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ และได้มอบปัจจัยการผลิต สิ่งของ และอื่นๆ ให้กับประชาชนที่เข้าร่วมให้การต้อนรับ
โดยในส่วนของกรมประมงได้มอบพันธุ์ปลาน้ำจืดให้กับเกษตรกร จำนวน 200,000 ตัว หลังจากนั้นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า) พร้อมคณะ ได้เดินทาง ไปยังแหล่งขุดลอกอ่างเก็บน้ำหนองกลางโคก บ้านหนองแดง หมู่ 5 และ บ้านกุดจิก หมู่ 8 ตำบล หนองข่า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อติดตามการพัฒนาแหล่งน้ำ และได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลาลงในแหล่งน้ำจำนวน 100,000 ตัว เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์น้ำ ฟื้นฟูระบบนิเวศ และสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับประชาชน
"จังหวัดชัยภูมิมีการจับสัตว์น้ำจืดจากธรรมชาติมีมูลค่าประมาณ 65.5 ล้านบาท ในขณะที่มูลค่าที่มาจากการเพาะเลี้ยงประมาณ 409 ล้านบาท ซึ่งการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์น้ำ การฟื้นฟูระบบนิเวศ และการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เกษตรกร ชาวประมงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เป็นนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็นเป้าหมายที่บุคลากรกรมประมงยึดถือตลอดมา" นายประเทศ ซอรักษ์ รองอธิบดีกรมประมงกล่าวในตอนท้าย
#กรมประมง
#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์