บุคคลในภาพ นายมานพ หนูสอน (รองอธิบดีกรมประมง)
วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน 2568 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมปากเปลี่ยน ชั้น 5 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง และระบบประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meetings
นายมานพ หนูสอน รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจ่ายเงินเยียวยาเรือประมง ครั้งที่ 24/2568 ซึ่งมีวาระการประชุมที่สำคัญ ดังนี้
1. ติดตามความก้าวหน้าการเบิกจ่ายเงินเยียวยาเรือประมง งวดที่ 1 , งวดที่ 2 ตามที่คณะทำงานฯ ได้มีมติเห็นชอบสัญญาฯ จากการประชุม ครั้งที่ 1-22
2. พิจารณาให้ความเห็นชอบสัญญาเงินเยียวยากรณีเรือประมงที่เข้าร่วมโครงการฯ งวดที่ 1 ครั้งที่ 23 เพื่อขออนุมัติเบิกจ่ายเงินเยียวยาฯ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการจ่ายเงินเยียวยาเรือประมงฯ ให้ชาวประมงที่เข้าร่วมโครงการฯ ในเขต 4 จังหวัด รวมจำนวนเรือทั้งสิ้น 13 ลำ (แยกชิ้นส่วนเรือทั้ง 13 ลำ) ดังนี้
1) จังหวัดระยอง จำนวน 1 ลำ
2) จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 4 ลำ
3) จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 7 ลำ
4) จังหวัดสงขลา จำนวน 1 ลำ
3. พิจารณาเห็นชอบจ่ายเงินเยียวยา งวดที่ 2 (งวดสุดท้าย) ครั้งที่ 13 เพื่อขออนุมัติเบิกจ่ายเงินเยียวยาฯ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการจ่ายเงินเยียวยาเรือประมงฯ ให้ชาวประมงที่เข้าร่วมโครงการฯ และได้ดำเนินการเปลี่ยนประเภทเรือ หรือแยกชิ้นส่วนเรือเสร็จสิ้นแล้ว ในเขต 8 จังหวัด รวมจำนวน 52 ลำ ดังนี้
1) จังหวัดระยอง จำนวน 6 ลำ
2) จังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 2 ลำ
3) จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 6 ลำ
4) จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 3 ลำ
5) จังหวัดชุมพร จำนวน 12 ลำ
6) จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 1 ลำ
7) จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 12 ลำ
จังหวัดสงขลา จำนวน 10 ลำ
ทั้งนี้ จะได้เสนอกรมประมงพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องโดยด่วนต่อไป
#กรมประมง
#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์