บุคคลในภาพ นายบัญชา สุขแก้ว (อธิบดีกรมประมง)
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2568 เวลา 13.30 น. ณ วัดเทพนิมิตร ตำบลเทพนิมิตร อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด
นายบัญชา สุขเเก้ว อธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยนายอำนวย คงพรหม ผู้ตรวจราชการกรมประมง นายกุณสมบัติ ศิริสมบัติ ประมงจังหวัดตราด เเละเจ้าหน้าที่กรมประมงในพื้นที่จังหวัดตราด ร่วมลงพื้นที่ในการตรวจราชการจังหวัดตราดของคณะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์ ศ. ดร. นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เเละรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอิทธิ ศิริลัทธยากร พร้อมด้วยร้อยเอกธรรมนัส พนหมเผ่า นายอรรถกร ศิริลัทธยากร พร้อมคณะที่ปรึกษา คณะผู้บริหารกระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์ เพื่อติดตามการสถานการณ์ด้านการเกษตรของจังหวัดตราด โดยมีนายพีระ เอี่ยมสุนทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นผู้กล่าวรายงาน สถานการณ์ภาคการเกษตร
ในส่วนของการประมงนั้น เกษตรกรส่วนใหญ่ เพาะเลี้ยงปลากะพงขาว ปลาเก๋า เเละกุ้งขาวเเวนนาไม โดยมีพื้นที่กว่า 12,009 ไร่ ซึ่งในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้แจ้งถึงการอนุมัติงบประมาณโครงการนำเรือออกนอกระบบ (ซื้อเรือคืน) ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 ด้วย
ทั้งนี้ ภายในงานยังการจัดนิทัศการภาคผลงานขอกระทรวงเกษตร เเละมีการมอบโฉนด ส.ป.ก.เพื่อการเกษตร ให้แก่เกษตรกร จำนวน 50 ราย พร้อมทั้งมอบปัจจัยการผลิตให้เเก่เกษตรกรที่เข้าร่วมอีกด้วย ซึ่งในการลงพื้นที่ตรวจราชการครั้งนี้เกษตรกรในทุกอำเภอของจังหวัดตราดได้ขอสนับสนุนงบประมาณในการปรับปรุงระบบส่งน้ำเเละชลประทาน เพื่อบรรเทาบัญหาการขาดเเคลนน้ำในฤดูเเล้งด้วย
#กรมประมง
#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์