ข่าวประชาสัมพันธ์กรมประมง

ในเดือนมกราคม 2569 ศพท.ชุมพร ปฏิบัติงานกิจกรรมตรวจติดตามคุณภาพความปลอดภัยหอยสองฝา รวม 11 ตัวอย่างโดยสุ่มเก็บตัวอย่างหอยเชลล์จากพื้นที่เก็บตัวอย่างจังหวัดชุมพร จำนวน 1 ตัวอย่าง ส่งตัวอย่างหอยเซลล์ให้ห้องปฏิบัติการศูนย์วิจัยและตรวจสอบคุณภาพสินค้าประมงสุราษฎร์ธานี ฯลฯ

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลสงขลา จัดอบรมบุคคลภายนอกหลักสูตร "มาตรฐานด้านสุขอนามัยในเรือประมง" ณ สมาคมประมงปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานีจังหวัดปัตตานี ให้กับเจ้าของเรือหรือผู้ควบคุมเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาดเรือตั้งแต่ 10 ตันกรอส ขึ้นไป ในจังหวัดปัตตานี จำนวน 55 คน ฯลฯ

การสำรวจทรัพยากรสัตว์น้ำโดยเรือสำรวจประมงบริเวณอ่าวไทยฝั่งตะวันออกวันที่ 19-29 มกราคม 2569 กรมประมง โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลระยอง กองวิจัยและพัฒนาประมงทะเล ได้ดำเนินการออกสำรวจและเก็บข้อมูลทรัพยากรสัตว์นำทางทะเลด้วยเรือสำรวจประมง 16 ในเที่ยวเรือที่ 2 ของปีงบประมาณ 2569 ฯลฯ

วันที่ 29 มกราคม 2569 ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลระยอง ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำตามที่ได้รับแจ้งเหตุน้ำเน่าเสีย บริเวณหมู่ที่ 6 ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยได้ดำเนินการตรวจสอบสภาพพื้นที่พบมีเศษซากพืชน้ำเน่าเสียกระจายอยู่ตามแนวชายฝั่งเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร ฯลฯ