นายถาวร ทันใจ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานในการประชุมหารือแผนการสุ่มตัวอย่างสัตว์น้ำนำเข้าเพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมี และโรคสัตว์น้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

เมื่อวันพุธที่ 18 ตุลาคม 2566 เวลา 9.30 น. ณ ห้องประชุมตะพัดทอง ชั้น 2 กองประมงต่างประเทศ

นายถาวร ทันใจ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานในการประชุมหารือแผนการสุ่มตัวอย่างสัตว์น้ำนำเข้าเพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมี และโรคสัตว์น้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 พร้อมด้วย
นางวรรณวิภา สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการกองตรวจสอบคุณภาพสินค้าประมง นายอานันต์ อัลมาตร์ ผู้อำนวยการกองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต นางสาวพุทธรัตน์ เบ้าประเสริฐกุล ผู้อำนวยการกองวิจัยและพัฒนาสุขภาพสัตว์น้ำ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

โดยที่ประชุมได้มีการนำเสนอแผนการสุ่มตัวอย่างสัตว์น้ำนำเข้าเพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีและสุขอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 และแผนการสุ่มตัวอย่างสัตว์น้ำนำเข้าเพื่อตรวจโรค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ซึ่งที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาพร้อมทั้งร่วมแสดงความคิดเห็นต่อการดำเนินการแผนงานดังกล่าวให้เป็นไปอย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการตรวจวิเคราะห์ทางเคมี และการสุ่มตัวอย่างสัตว์น้ำนำเข้าเพื่อตรวจโรค เป็นไปตามระเบียบที่กำหนดอย่างถูกต้อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในการเลือกซื้อสินค้าสัตว์น้ำให้กับผู้บริโภคต่อไป

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

#กรมประมง

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook