ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตรและเป็นประธานในพิธีเปิดงานเสวนา "สร้างนวัตกรรมด้วยแรงบันดาลใจ เพิ่มมูลค่าผลผลิตเกษตรกรไทยในเวทีโลก" ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

 บุคคลในภาพ  นายบัญชา  สุขแก้ว (อธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2566 นายบัญชา สุขแก้ว รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยนายภูษิต จันทร์เพชร ประมงจังหวัดพัทลุง ผู้อำนวยการศูนย์ฯ / หน่วยฯ และเจ้าหน้าที่สังกัดกรมประมงในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ได้ร่วมกันให้การต้อนรับ ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า) พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงเกษตรฯ ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตรและเป็นประธานในพิธีเปิดงานเสวนา "สร้างนวัตกรรมด้วยแรงบันดาลใจ เพิ่มมูลค่าผลผลิตเกษตรกรไทยในเวทีโลก" ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง จังหวัดพัทลุง

ต่อจากนั้น ท่านรองอธิบดีฯ ได้ร่วมเดินทางพร้อมคณะ รมว.กษ. เพื่อไปเยี่ยมชมระบบนิเวศในพื้นที่ชุ่มน้ำทะเลน้อย พื้นที่มรดกทางการเกษตรโลกแห่งแรกของไทย ณ จุดชมวิว (บ้านแฝด) ตำบลพนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ทั้งนี้ พื้นที่ชุ่มน้ำทะเลน้อย เป็นพื้นที่ที่สะท้อนความสมดุลระหว่างวิถีชีวิตคนกับระบบนิเวศ และการปรับตัวเพื่อให้สามารถทำกินในพื้นที่อนุรักษ์ได้อย่างเหมาะสมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ การทำประมงโดยใช้ยอยักษ์เป็นเครื่องมือทางการประมง เป็นต้น

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook