พิธีมอบโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ให้แก่ผู้ชนะการประกวดถ่ายภาพ และการประกวดวาดภาพระบายสี ในหัวข้อ " มีอยู่มีกิน เพราะปลานิลของพ่อ" ประเภทต่างๆ รวมจำนวนทั้งสิ้น 26 ราย

 บุคคลในภาพ  นายมานพ  หนูสอน  (รองอธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันอังคารที่ 17 มีนาคม 2569 เวลา 14.00 น. ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ จังหวัดปทุมธานี

นายมานพ หนูสอน รองอธิบดีกรมประมง ได้รับมอบหมายจากนางฐิติพร หลาวประเสริฐ อธิบดีกรมประมง เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ให้แก่ผู้ชนะการประกวดถ่ายภาพ และการประกวดวาดภาพระบายสี ในหัวข้อ " มีอยู่มีกิน เพราะปลานิลของพ่อ" ประเภทต่างๆ รวมจำนวนทั้งสิ้น 26 ราย พร้อมมอบป้ายสนับสนุนพันธุ์ปลานิลให้แก่ตัวแทนโรงเรียน จำนวน 2 โรงเรียน จากจำนวนเป้าหมาย 60 โรงเรียน ในงาน "60 ปี ปลานิลพระราชทานเพื่อปวงชนชาวไทย" โดยมีรองอธิบดีกรมประมง ทั้ง 2 ท่าน ได้แก่นายประเทศ ซอรักษ์ และนายวิศณุพร รัตนตรัยวงศ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมประมง ตัวแทนภาคเอกชน ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธี โดยมีรางวัลแต่ละประเภทต่าง ๆ

โอกาสนี้ รองอธิบดีกรมประมง ได้กล่าวแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน พร้อมชื่นชมในความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราว คุณค่า และความสำคัญของ “ปลานิลพระราชทาน” ได้อย่างงดงามและทรงคุณค่า ทั้งนี้ ให้รักษาความตั้งใจ และใช้ศิลปะเป็นสื่อกลางในการสร้างสรรค์สิ่งดีงามต่อไป ส่วนกิจกรรม การสนับสนุนพันธุ์ปลานิล และปัจจัยการผลิตให้แก่โรงเรียน ภายใต้โครงการสนับสนุนด้านการประมงตามพระราชดำริ สมเด็จพระขนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล จำนวน 60 โรงเรียน ถือได้ว่า เป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมทักษะอาชีพ และสร้างความมั่นคงทางอาหาร ผ่านการเรียนรู้จริงด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งช่วยยกระดับ โภชนาการอาหารกลางวันของนักเรียน และเป็นต้นแบบในการขยายผลสร้างรายได้สู่ชุมชน ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง กิจกรรมนี้ไม่เพียงแต่สนับสนุนพันธุ์ปลาคุณภาพ แต่ยังมุ่งหวังให้โรงเรียน เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ ที่นักเรียนได้ลงมือทำจริง สร้างทักษะอาชีพการเลี้ยงปลานิลอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญที่สุดคือ การสร้างความมั่นคงทางอาหารที่ยั่งยืน ผ่านโครงการอาหารกลางวัน ที่นักเรียน และประชาชนทุกคน จะได้มีโอกาส เข้าถึงอาหารโปรตีนคุณภาพสูง ซึ่งจะสร้างประโยชน์สูงสุด ขยายผลจากโรงเรียนสู่ชุมชน เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป

ทั้งนี้ ภายหลังพิธี รองอธิบดีกรมประมงได้เยี่ยมชมบูธจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 24 บูธ ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักและได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook