วันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2568 นางฐิติพร หลาวประเสริฐ อธิบดีกรมประมง ขานรับข้อสั่งการของ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ของกองตรวจการประมง จากศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลสงขลา ปัตตานี และกระบี่ รวมถึงศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานในสังกัด รวมจำนวน 40 นาย พร้อมเรือตรวจการประมง 8 ลำ และรถยนต์ 8 คัน โดยประสานงานร่วมกับสำนักงานประมงจังหวัดสงขลา เพื่อลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลเมืองคอหงส์ และพื้นที่อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา โดยได้ทำการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม ส่งผู้ป่วยติดเตียงเข้ารับการรักษา ตลอดจนการจัดส่งอาหารและน้ำดื่มให้แก่ประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย
ทั้งนี้ กรมประมงได้ระดมชุดปฏิบัติการพิเศษ 24 ชั่วโมง พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อ่าวไทยตอนล่าง (ฝั่งตะวันออก) หากต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้ง “สายด่วนประมงพื้นที่ภาคใต้” ได้ทันที
#กรมประมง
#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์