ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาความก้าวหน้าการเตรียมความพร้อมของข้อมูลที่จะนำมาใช้ในระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการนำเข้าส่งออกสินค้าประมงตามกฎหมาย Marine Mammal Protection Act : MMPA ของสหรัฐอเมริกา ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2569

 บุคคลในภาพ  นายประเทศ  ซอรักษ์ (รองอธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน 2568 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมอินทรี ชั้น 4 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง

นายประเทศ ซอรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกรมประมงที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต กองบริหารจัดการทรัพยากรและกำหนดมาตรการ กองนโยบายและแผนพัฒนาการประมง กองตรวจสอบคุณภาพสินค้าประมง และศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อหารือเตรียมการดำเนินการนำเข้าส่งออกสินค้าประมงตามกฎหมาย MMPA

โดยในที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาความก้าวหน้าการเตรียมความพร้อมของข้อมูลที่จะนำมาใช้ในระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการนำเข้าส่งออกสินค้าประมงตามกฎหมาย Marine Mammal Protection Act : MMPA ของสหรัฐอเมริกา ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มกราคม 2569

ซึ่งขณะนี้กรมประมงได้มีการเตรียมความพร้อมในระบบ FSW เพื่อรองรับสัตว์น้ำที่มีการนำเข้ามาแปรรูป ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาแล้ว และจะมีการประเมินผลกระทบที่ส่งผลต่อประเทศไทยในฐานะประเทศที่มีการนำเข้าสัตว์น้ำด้วย นอกจากนี้ยังได้เตรียมความพร้อมในการจัดประชุมชี้แจงแนวทางและทำความเข้าใจให้กับผู้ประกอบการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภายหลังการบังคับใช้กฎหมาย MMPA ของสหรัฐอเมริกาด้วย

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook