การประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการสร้างแรงจูงใจในการนำปลาหมอคางดำที่กำจัดออกไปใช้ประโยชน์โดยการหมักปลาร้า ครั้งที่ 2/2568

 บุคคลในภาพ  นายสุวัฐน์  วงศ์สุวัฒน์ (รองอธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม 2568 เวลา 17.00 น. ณ ห้องประชุมอินทรี ชั้น 4 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง และผ่านทางระบบ Zoom Cloud Meetings

นายสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการสร้างแรงจูงใจในการนำปลาหมอคางดำที่กำจัดออกไปใช้ประโยชน์โดยการหมักปลาร้า ครั้งที่ 2/2568 พร้อมด้วย ผู้ตรวจราชการกรม ผู้อำนวยการกอง ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมฯ โดยมีนางพิชญา ชัยนาค ผู้อำนวยการกองวิจัยเเละพัฒนาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมสัตว์น้ำ เป็นฝ่ายเลขานุการ การประชุมฯ

โดยที่ประชุมได้มีการรับทราบความก้าวหน้าการดำเนินงานของสำนักงานประมงจังหวัดที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งหมด 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดปราจีนบุรี สมุทรปราการ ชุมพร เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม ชลบุรี ระยอง และนนทบุรี รวมถึง พิจารณาปัญหา และอุปสรรคในการดำเนินงานภายใต้โครงการฯ เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในการปฏิบัติงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งผลการดำเนินโครงการฯ บรรลุเป้าหมายในการนำปลาหมอคางดำในเเหล่งน้ำธรรมชาติจำนวน 200 ตัน มาหมักเป็นปลาร้า รวมถึงแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากปลาร้า เป็นการรักษาฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ เเละสร้างรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน ต่อไป

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook