การประชุมเตรียมการเพื่อดำเนินการโครงการควบคุมและกำจัดประชากรปลาหมอคางดำอย่างต่อเนื่อง

 บุคคลในภาพ  นายสุวัฐน์  วงศ์สุวัฒน์ (รองอธิบดีกรมประมง) 
 ฟังเสียงบรรยาย
 หยุดเสียงบรรยาย

วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน 2568 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมพะยูน ชั้น 7 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง และผ่านการประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meetings

นายสุวัฐน์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานการประชุมเตรียมการเพื่อดำเนินการโครงการควบคุมและกำจัดประชากรปลาหมอคางดำอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วย ผู้อำนวยการกอง ประมงจังหวัด ผู้แทนจากสำนักงานประมงจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

โดยที่ประชุมได้มีการรับทราบประกาศกรมประมงที่เกี่ยวข้อง และขั้นตอนการดำเนินการตามคู่มือการปฏิบัติงานโครงการควบคุมและกำจัดประชากรปลาหมอคางดำอย่างต่อเนื่อง ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับซื้อปลาหมอคางดำโดยแพปลาที่เข้าร่วมโครงการจะนำส่งปลาหมอคางดำไปยังหน่วยงานในสังกัดกรมพัฒนาที่ดินหรือการยางแห่งประเทศไทยเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ รวมถึง การสนับสนุนปัจจัยกำจัดปลาหมอคางดำในบ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแก่เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำในพื้นที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำต่อไป

#กรมประมง

#กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์

 

 แชร์เนื้อหา : ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook