สำนักงานประมงจังหวัดสระบุรี
ประมงตามข่าว:ณ วันที่ 1 มิถุนายน 2560
ตามข่าวที่ปรากฏ จากสำนักงานข่าวต่างๆ เช่น
ประชาชาติธุรกิจออนไลท์ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2560 เวลา 19:27 น.,
สำนักข่าว "เจาะลึกทันเหตุการณ์" วันที่ 31 พ.ค. 2560 เวลา 19:45 น.,
และสำนักข่าวช่อง 8 ลงข่าว 1 มิถุนายน 2560 เวลา 06:20 น.ในเรื่องปลากระชังในแม่น้ำป่าสัก อำเภอแก่งคอย น๊อคน้ำตายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากฝนตกหนัก นั้น
ข้อเท็จจริง
สำนักงานประมงจังหวัดสระบุรี โดยนายธีรทัศน์ ศิริแดง ประมงจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยนางยู่อี้ เกตเพชร หัวหน้ากลุ่มพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการประมง, ร้อยเอกสันติ สตารัตน์ และคณะทหารในพื้นที่อำเภอแก่งคอย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ณ "พงษ์ศักดิ์แพปลา" หมู่ 8 ตำบลบ้านป่า อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี พบว่า ภาพที่ปรากฏเป็นข่าวดังกล่าว เกิดจากการนำซากปลาหลายๆ กระชัง รวมไว้ในกระชังที่เลี้ยงปลาดุก เพื่อกำจัดซาก และใช้เป็นอาหารเลี้ยงปลา
จากการสังเกต สภาพทั่วๆ ไปของแม่น้ำป่าสัก มีสีขุนเนื่องจากตะกอนที่แขวลอยในน้ำจากสภาวะที่ฝนตก ยังคงมีกระแสน้ำไหลตามปกติ แต่โดยร่วมแล้วเกษตรกรยืนยันว่ายังไม่ได้รับผลกระทบตามที่เป็นข่าว