ขอเชิญร่วมงานปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ โครงการเพิ่มผลผลิตกุ้งก้ามกรามในแหล่งน้ำธรรมชาติเพื่อสร้างรายได้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประจำปี 2564


[2026-03-23] ประมงจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย หัวหน้ากลุ่มพัฒนาและส่งเสริมอาชีพ การประม.. [2026-03-23] ประมงจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ สำนักงานฯ เข้าร่วมกิจกรรม หว่.. [2026-03-23] เจ้าพนักงานธุรการชำนาญงาน เข้าร่วมประชุม โครงการบวงสรวง เจ้าเมืองและบร.. [2026-03-23] สำนักงานประมงจังหวัดพัทลุง จัดประชุมคณะกรรมการประมงประจำจังหวัดพัทลุง.. [2026-03-23] นักวิชาการประมงชำนาญการ เข้าร่วมประชุม โครงการพัฒนาพื้นที่ตามแนวพระร.. [2026-03-23] ประมงจังหวัดพัทลุง เข้าร่วมประชุมติดตาม สถานการณ์พลังงาน เตรียมพร้อมรั.. [2026-03-19] นักวิชาการประมงชำนาญการ เข้าร่วมการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “แผน.. [2026-03-19] กลุ่มบริหารจัดการด้านการประมง และประมงอำเภอบางแก้ว ร่วมกับเจ้าหน้าที.. [2026-03-19] ประมงจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย หัวหน้ากลุ่มพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการประม.. [2026-03-19] หัวหน้ากลุ่มพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการประมง เข้าร่วมประชุม คณะทำงานขับเค.. อ่านทั้งหมด 

ขอเชิญร่วมงานปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ โครงการเพิ่มผลผลิตกุ้งก้ามกรามในแหล่งน้ำธรรมชาติเพื่อสร้างรายได้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประจำปี 2564 

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในแหล่งน้ำ “คลองขุด” ในวันนี้ เป็นกิจกรรมหรือแนวทางหนึ่ง ซึ่งกรมประมงนำมาใช้เพื่อการฟื้นฟูทรัพยากรประมง อันคงไว้ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรประมง      ประชาชนมีความมั่นคง มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะความมั่นคงทางด้านอาหารของพวกเราชาวไทยทุกคน “ทรัพยากรประมงเป็นทรัพยากรที่ไม่มีวันหมด” ซึ่งเป็นความเชื่อที่สั่งสมมาตั้งแต่ในอดีต แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปความเจริญด้านต่างๆ ได้เข้ามาก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและส่งผลกระทบทำให้ทรัพยากรต่างๆ ไม่ว่าป่าไม้หรือสัตว์น้ำลดลง ทั้งนี้ปลาบางชนิดสูญพันธุ์ไป  ซึ่งไม่สอดคล้องกับความเชื่อที่ผ่านมา กรมประมงเป็นหน่วยงานซึ่งมีหน้าที่และรับผิดชอบในการพัฒนาแหล่งน้ำธรรมชาติ ให้เป็นแหล่งขยายพันธุ์ปลาและเป็นแหล่งน้ำที่ราษฎรสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ ทั้งนี้ความมั่งคงทางด้านอาหาร และความมั่นคงยั่งยืนของทรัพยากรประมง จะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากความร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชนเอง ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสัตว์น้ำที่ปล่อยในวันนี้จะเจริญเติบโต แพร่ขยายพันธุ์ และก่อให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนบ้านคลองขุดและชุมชนใกล้เคียงได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา