ประมงอำเภอสว่างวีระวงศ์ (ดูแลงานด้านประมงในพื้นที่อำเภอนาเยีย) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้คำแนะนำเกษตรกรที่มีความสนใจกิจกรรมเลี้ยงปลา


[2025-11-14] ประมงอำเภอสิรินธร ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวจาก โครงการไทยเบฟร่วมใจต้านภัยหน.. [2025-11-14] ประมงอำเภอวารินชำราบ รับงานการจับผลผลิตสัตว์น้ำในแม่น้ำมูล.. [2025-11-14] ประมงอุบลฯ ร่วมพิธีถวายราชสักการะ “วันพระบิดาแห่งฝนหลวง” ประจำปี 2568.. [2025-11-14] ประมงอำเภอเขื่องใน รับผิดชอบงานด้านประมงอำเภอเมืองอุบลราชธานี ให้ความช.. [2025-11-14] สำนักงานประมงอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี่วมพิธีเปิดโครงการรณ.. [2025-11-14] ประมงอำเภอตระการพืชผล ร่วมประชุมคณะกรรมการพิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้ปร.. [2025-11-14] ประมงอุบลฯ ประชุมแผนปฏิบัติงานกลุ่มพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการประมง ครั้ง.. [2025-11-14] ประมงอุบลฯ ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายของกรมประมง (Fisheries Co-o.. [2025-11-13] ประมงอำเภอตระการพืชผล ร่วมประชุมคณะกรรมการพิจารณาให้ความช่วยเหลือผู้ปร.. [2025-11-13] ประมงอำเภอเขื่องใน ลงพื้นที่ ตำบลท่าไห อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธาน.. อ่านทั้งหมด 

  ประมงอำเภอสว่างวีระวงศ์ (ดูแลงานด้านประมงในพื้นที่อำเภอนาเยีย) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้คำแนะนำเกษตรกรที่มีความสนใจกิจกรรมเลี้ยงปลา 

 บริการประชาชน  เพาะเลี้ยง / ส่งเสริมเกษตรกร

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

    ประมงอำเภอสว่างวีระวงศ์ (ดูแลงานด้านประมงในพื้นที่อำเภอนาเยีย) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้คำแนะนำเกษตรกรที่มีความสนใจกิจกรรมเลี้ยงปลา
      วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 นางสาวบุญเลี้ยง ทองหุล ประมงอำเภอสว่างวีระวงศ์ (ดูแลงานด้านประมงในพื้นที่อำเภอนาเยีย) ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้คำแนะนำ เกษตรกรรายนาย ศรณา จันทร์สอน ที่ตั้ง 74 ม.4 ต.นาดี อ นาเยีย จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีความสนใจการเลี้ยงปลาดุก และปลาหมอในกระชังในบ่อดิน โดยเกษตรกร ได้ให้ข้อมูลว่าภรรยาได้ใช้พื้นที่นี้เข้าร่วมโครงการ โคก หนองนา โมเดล และได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำกับกรมประมงแล้ว 
     ประมงอำเภอฯ จึงได้ช่วยเกษตรกรปล่อยปลา โดยก่อนปล่อยได้ทำการฆ่าเชื้อโรค หรือปรสิตที่อาจจะติดมากับตัวปลา ด้วยการนำปลาไปแช่น้ำเกลือเข้มข้นก่อนปล่อยลงเลี้ยงในกระชัง พร้อมทั้งให้คำแนะนำวิธีการเลี้ยง การให้อาหารปลาในกระชัง โดยเฉพาะปลาหมอ การให้อาหารในตอนแรกต้องให้อาหารเม็ดสำเร็จรูปขนาดพิเศษ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้เป็นอาหารลูกอ๊อดเนื่องจากปลาปากยังไม่กว้างพอที่จะกินอาหารปลาสำเร็จรูปขนาดทั่วไป


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา