อย่าซื้อ! "เครื่องมือน็อคปลา"


[2025-06-30] ผลการประกวดโครงการประกวดวาดภาพระบายสี เรียงความ คลิปวีดีโอ และภาพถ่าย.. [2025-06-30] ผลการประกวดโครงการประกวดวาดภาพระบายสี เรียงความ คลิปวีดีโอ และภาพถ่าย.. [2025-04-04] รับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมประกวดวาดภาพระบายสี เรียงความ ถ่ายภาพ และคลิปวิ.. [2025-04-03] รับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมประกวดวาดภาพระบายสี เรียงความ ถ่ายภาพ และคลิปวิ.. [2024-11-10] ประกาศสำนักงานประมงจังหวัดชลบุรี.. [2024-09-03] ข้อมูลการดำเนินการ หมอคางดำในจังหวัดชลบุรี.. [2024-09-03] สาระน่ารู้ "ปลาหมอคางดำ".. [2024-06-28] ประชุมคณะกรมการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดชลบุรี ครั้งที่.. [2024-06-28] ประชุมการจัดทำแผนพัฒนาการเกษตรของสภาเกษตรกรจังหวัดชลบุรี.. [2024-06-28] ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนดำเนินงานโครงการศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพกา.. อ่านทั้งหมด 

อย่าซื้อ! "เครื่องมือน็อคปลา" 

 ข่าวประชาสัมพันธ์  ประชาสัมพันธ์กรมประมง

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

สำนักงานประมงจังหวัดชลบุรี ขอประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสินค้าออนไลน์ ชนิด "เครื่องมือน็อคปลา" ที่ใช้กระแสไฟฟ้าในการจับสัตว์น้ำในแหล่งน้ำสาธารณะประโยชน์ ซึ่งเป็นการจับสัตว์น้ำโดยผิดกฎหมาย และทำลายพันธุ์สัตว์น้ำอย่างร้ายแรง และมีโทษทางอาญา ตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558

ข้อกฎหมาย

มาตรา 60 ห้ามมิให้ผู้ใดใช้กระแสไฟฟ้าทำการประมง หรือใช้วัตถุระเบิดในที่จับสัตว์น้ำในกรณีที่ทางราชการมีความจำเป็นต้องใช้วัตถุในที่จับสัตว์น้ำ ให้กระทำได้เมื่อได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากอธิบดีกรมประมง และได้ดำเนินการป้องกันมิให้เกิดความเสียหายแก่สัตว์น้ำเกิดสมคารแล้ว

ความในวรรคหนึ่่งมิให้ใช้บังคับแก่การใช้วัตถุระเบิดเพื่อประโยชน์ของทางราชการทหาร

มาตรา 141 ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 60 ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 1,000,000 บาท หรือปรับจำนวนห้าเท่าของมูลค่าสัตว์น้ำที่ได้จากการทำการประมง แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่า


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา