พิธีวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่เรือประมงแบบเบ็ดเสร็จ สมุทรสาคร (One Stop Service IUU)

 กองบริหารจัดการเรือประมงและการทำการประมง

พิธีวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่เรือประมงแบบเบ็ดเสร็จ สมุทรสาคร (One Stop Service IUU) 

กิจกรรม

 เผยเเพร่: 2019-10-02  |   ข่าววันที่: 2019-09-30 |  อ่าน: 460 ครั้ง
 

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 ณ บริเวณที่ดินสร้างอาคาร ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง เป็นประธานประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่เรือประมงแบบเบ็ดเสร็จ สมุทรสาคร (One Stop Service IUU)

นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า วันนี้ฤกษ์ดีกรมประมงจึงกำหนดวางศิลาฤกษ์การก่อสร้างศูนย์ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่เรือประมงแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) สมุทรสาคร เป็นแห่งแรกในประเทศไทย
โดยศูนย์ One Stop Service IUU จัดสร้างขึ้นเพื่อให้บริการแก่ชาวประมง ผู้ประกอบการด้านการประมง หน่วยงานราชการ และภาคเอกชน ในขั้นตอนการดำเนินการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU) ซึ่งสามารถช่วยลดระยะเวลาและลดขั้นตอนทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการ
ทั้งนี้ ศูนย์ดังกล่าว จัดสร้างขึ้นบนพื้นที่ 1 ไร่ 3 งาน เป็นอาคาร 3 ชั้น ขนาด 455 ตารางเมตร ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากงบกลางของศูนย์บัญชาการการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) จำนวน 35 ล้านบาท คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในปี 2563

 

 

ขอบคุณภาพและเนื้อหาข่าว : กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กรมประมง

 Tags


สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2564 กองบริหารจัดการเรือประมงและการทำการประมง

 กองบริหารจัดการเรือประมงและการทำการประมง อาคารศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังการทำการประมง กรมประมง เกษตรกลาง จตุจักร กรุงเทพฯ 10900