ข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำเดือน มิถุนายน 2565 (ปักษ์หลัง) ฉบับที่ 4

 ศูนย์​วิจัยและ​พัฒนา​ประมง​น้ำจืด​อุบลราชธานี


ข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำเดือน มิถุนายน 2565 (ปักษ์หลัง) ฉบับที่ 4 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำเดือน มิถุนายน 2565 (ปักษ์หลัง) ฉบับที่ 4..คลิก

วันที่ 13 - 14 มิถุนายน 2565 นางสาวธิดารัตน์ สุริยงคต นักวิชาการประมง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดอุบลราชธานี ลงพื้นที่เพื่อสำรวจสัตว์น้ำที่ชาวประมงจับได้ในแหล่งน้ำแม่น้ำมูล ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ตามแผนปฏิบัติงานกิจกรรมในโครงการติดตามประเมินผลมาตรการ การกำหนดพื้นที่และระยะเวลา ฤดูสัตว์น้ำจืด
มีไข่ หรือวางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ประจำเดือนมิถุนายน จากการผ่าท้องปลาตัวอย่างเพื่อศึกษาการพัฒนาของระยะไข่ปลา พบว่า กลุ่มปลาเกล็ดมีการพัฒนาของไข่อยู่ในระยะที่ 2, 3, 4 และ 5 ส่วน กลุ่มปลาหนังการพัฒนาของไข่อยู่ในระยะที่ 1, 2, 3, และ 4 ทั้งนี้ ยังได้มีการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้ ถึงการออกประกาศกรมประมง เรื่องการห้ามจับสัตว์น้ำในฤดูสัตว์น้ำมีไข่ วางไข่ และเลี้ยงตัวอ่อน (ฤดูน้ำแดง) ประจำปี 2565 เพื่อให้ประชาชน พ่อค้า แม่ค้า เยาวชน และชาวประมง ได้รับทราบด้วย

 Tags



สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 ศูนย์​วิจัยและ​พัฒนา​ประมง​น้ำจืด​อุบลราชธานี

รายละเอียด  ซอยแจ้งสนิท1 ถนนแจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 34000  email  if-ubon@hotmail.com  โทรศัพท์ 045-254332  FAX 045-254332  แฟนเพจ แฟนเพจ
CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6