รองบัญชา พาชม Ep.9 ชุมชนประมงท้องถิ่นม่องลาย ตำบลอ่าวน้อย จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

 กลุ่มเทคโนโลยีโสตทัศนูปกรณ์และสื่อสิ่งพิมพ์


รองบัญชา พาชม Ep.9 ชุมชนประมงท้องถิ่นม่องลาย ตำบลอ่าวน้อย จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ รองบัญชา พาชม Ep. 9 นี้ พาทุกท่านไปชม ชุมชนประมงท้องถิ่นม่องลาย ตำบลอ่าวน้อย จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ที่ชุมชนแห่งนี้ได้

จัดทำเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ทะเล และยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบวิถีประมง หรือที่เรียกว่า "Fisherman’s Village เป็นต้นแบบของการทำธนาคารปูม้า คงวิถีการทำประมงที่เก่าแก่ของชุมชน วัฒนธรรมความเป็นอยู่ การทำอาชีพประมงพื้นบ้าน มีอาหารทะเลสด มีกิจกรรมทางการประมงต่างๆมากมาย เรียกได้ว่าใครที่ได้มาสัมผัสที่นี่จะต้องประทับใจกลับไปแน่นอน

คลิ๊กชม ได้เลยครับ

https://youtu.be/R1weczAUgx4

 

สามารถติดตามและรับชมย้อนหลังได้ทาง youtube ช่องสถานีประมงต้นแบบ Playlist : รองบัญชา พาชม

กดติดตาม (Subscribe) Youtube: สถานีประมงต้นแบบ เพื่อจะได้ไม่พลาดตอนต่อไป

 Tags

  •  บทความหน้าหลัก Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความรอบ 6 เดือน!
  •  กิจกรรม Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  •  ขอเชิญ นักเรียนประถมศึกษา - มัธยมศึกษาตอนต้น ส่งผลงานเข้าประกวดวาดภาพระบายสี หัว...  364   (ข่าววีดิทัศน์)กรมประมง เปิดพื้นที่จัด Fisherman Market ครั้งที่ 3    236  นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลงาน “ป...  210  ปิดอ่าวไทย 2565   155  ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิ...  151  นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง เป็นประธานในพิธีมอบใบรับรองการปฏิบัติต...  139  ชี้เป้า !!! พาเหรดสินค้าสัตว์น้ำ ราคามิตรภาพ ส่งตรงจากชาวประมงพื้นบ้านและเกษตรกร...  136  สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระร...  132  ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เ...  126  นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมประมง ลงพื้นที่...  124


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2565 กลุ่มเทคโนโลยีโสตทัศนูปกรณ์และสื่อสิ่งพิมพ์

     อาคารเชิดชายอมาตยกุล ชั้น 3 กรมประมง เกษตรกลาง จตุจักร กรุงเทพฯ 10900    fishfish2557@gmail.com   02 558 0226   02 558 0226   แฟนเพจ