ว่าที่ เรือโท ประจักษ์ สาธุธรรม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เรือตรวจประมง ย.06 สังกัดหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) รวม 3 นาย ได้ออกปฏิบัติงานตรวจปราบปรามผู้กระทำผิดพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องในท้องที่ทะเลอ่าวไทย พื้นที่จังหวัดตราด

 หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด)

ว่าที่ เรือโท ประจักษ์ สาธุธรรม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เรือตรวจประมง ย.06 สังกัดหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) รวม 3 นาย ได้ออกปฏิบัติงานตรวจปราบปรามผู้กระทำผิดพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องในท้องที่ทะเลอ่าวไทย พื้นที่จังหวัดตราด 

จับกุมเรือประมงเครื่องมือคราดหอย

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

ว่าที่ เรือโท ประจักษ์ สาธุธรรม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เรือตรวจประมง ย.06 สังกัดหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) รวม 3 นาย ได้ออกปฏิบัติงานตรวจปราบปรามผู้กระทำผิดพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องในท้องที่ทะเลอ่าวไทย พื้นที่จังหวัดตราด..คลิก

          วันที่ 22 มิถุนายน 2565 นปท.เกาะช้าง (ตราด) / ศปท.ระยอง กองตรวจการประมง กรมประมง โดย ว่าที่ เรือโท ประจักษ์ สาธุธรรม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เรือตรวจประมง ย.06 สังกัดหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเกาะช้าง (ตราด) รวม 3 นาย ได้ออกปฏิบัติงานตรวจปราบปรามผู้กระทำผิดพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องในท้องที่ทะเลอ่าวไทย พื้นที่จังหวัดตราด

          ได้ทำการจับกุมเรือประมงกระทำความผิด จำนวน 1 ลำ ผู้ต้องหา 2 ราย เครื่องมือคราดหอยประกอบเรือกล จำนวน 1 ชุด ผู้ต้องหา 2 ราย เรือขนาด ไม่ทราบ ตันกรอสส์ ตะแกรงคราดหอย พร้อมเชือกลากและไม้ตู้ จำนวน 1 ชุด สัตว์น้ำเบญจพรรณของกลาง หอยเบญจพรรณ สภาพสดขณะจับกุม จำนวน 10 กิโลกรัม บริเวณทะเลอ่าวไทย ใกล้ชายฝั่งแหลมตะเคียน ตำบลห้วงน้ำขาว อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด Lat 12° 06' 11"  Long 102° 34' 37"
ข้อกล่าวหา 
          1.ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 ร่วมกันใช้เครื่องมือคราดหอยประกอบเรือกลทำการประมงในที่จับสัตว์น้ำโดยไม่ได้รับใบอนุญาตทำการประมงพาณิชย์จากอธิบดี มีความผิดตามมาตรา 36 บทกำหนดโทษตามมาตรา 129 และ 169 แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
          2.ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 ร่วมกันใช้เครื่องมือคราดหอยประกอบเรือกลทำการประมงในที่จับสัตว์น้ำเขตทะเลชายฝั่ง จังหวัดตราด มีความผิดตามมาตรา 71 (1) บทกำหนดโทษตามมาตรา 147 และ 169 แห่งพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
การดำเนินคดีอาญา
          ส่งพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.สิทธิชัย สายศร สถานีตำรวจภูธรอ่าวช่อ ตำบลอ่าวใหญ่ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด ปจว. ข้อ 3 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2565 เวลา 11.30 น. คดีที่ 56/65 ยึดทรัพย์ที่ 13/65  
การดำเนินคดีทางปกครอง
          เจ้าหน้าที่ใช้อำนาจตามมาตรา 105 (2) สั่งยึดเครื่องมือทำการประมงและกักเรือประมงลำดังกล่าวฯ เครื่องมือคราดหอยประกอบเรือกล ไว้ ณ ท่าเทียบเรือคลองอ่าวกูด หมู่ 3 ตำบลห้วงน้ำขาว อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด จนกว่าจะมีการพิจารณาทางอาญาหรือทางปกครองจะแล้วเสร็จ และได้รายงานกองกฎหมายกรมประมงไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 Tags

  •   Hits
  • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความ


    คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา