3 หน่วยงานหลักสมุทรปราการ ลงพื้นที่สังเกตการณ์ สถานการณ์การรับซื้อปลากะพงขาว

 สำนักงานประมงจังหวัดสมุทรปราการ


3 หน่วยงานหลักสมุทรปราการ ลงพื้นที่สังเกตการณ์ สถานการณ์การรับซื้อปลากะพงขาว วันที่ 23 มิถุนายน 2564 "3 หน่วยงานหลักสมุทรปราการลงพื้นที่สังเกตการณ์" สถานการณ์รับซื้อปลากะพงขาวในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลคลองนิยมยาตรา หลังจากได้รับร้องเรียนจากเกษตรกร ราคาปลากระพงขาวตกต่ำสุด ในรอบหลายปีที่หมู่ 3 ตำบลคลองนิยมยาตรา อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ นายประวิทย์ ขำร้าย ประมงจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย นายสาธิต กล่อมสวัสดิ์ พาณิชย์จังหวัดสมุทรปราการ และนางสาวชนิตา แช่มตระกูล เกษตรและสหกรณ์จังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่สังเกตการณ์บรรยากาศการซื้อขายปลากระพงขาว ที่บ่อของนายเดชา  พรมศรี ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนิยมยาตรา โดยมีนายไพโรจน์ กลับกลาย เกษตรอำเภอบางบ่อ และนายนิธิวัฒน์ วงศ์วิวัฒน์ ประมงอำเภอบางบ่อ ร่วมลงพื้นที่ด้วย โดยในวันนี้พระเอกดังบิณฑ์  บรรลือฤทธิ์ ส่งทีมงานลงมารับซื้อปลากระพงขาวจำนวน 2 ตัน ในราคากิโลกรัมละ 90 บาท และนำไปจำหน่ายต่อที่บ้านเอื้ออาทรวัดศรีวารีน้อยให้กับประชาชนในราคากิโลกรัมละ 50 บาท เพื่อช่วยเหลือทางเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยง และประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ ได้มีปลาที่สดสะอาดรสชาติดีไว้บริโภคในครัวเรือนในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของ covid 19

โดยก่อนหน้านี้ทางกลุ่มผู้เพาะเลี้ยงปลากะพงขาวในพื้นที่ตำบลคลองนิยมยาตรา ได้มีการรวมตัวกันยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆในจังหวัดสมุทรปราการ  เนื่องจากไม่มีพ่อค้าเข้ามารับซื้อและราคาปลาตกต่ำสุดในรอบหลายปี ซึ่งมีพ่อค้าเข้ามาซื้อในราคากิโลกรัมละ 70 ถึง 80 บาทเท่านั้นทั้งที่ต้นทุนการผลิตอยู่ที่กิโลกรัมละ 90 บาท ทำให้เกษตรกรประสบกับภาวะขาดทุน อย่างต่อเนื่อง และขณะนี้ทั้ง 3 หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อหาทางช่วยเหลือและเยียวยาต่อไป

 Tags

  •  บทความหน้าหลัก Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความรอบ 6 เดือน!
  •  กิจกรรม Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  •  ร่วมประกวดวาดภาพระบายสี วันประมงน้อมเกล้า ครั้งที่ 32   397   ประชุมคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัดสมุทรปราการ (ก.ช.ภ.จ.สมุ...  119  ประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการเลี้ยงกุ้งทะเล ระดับพื้นที่ ครั้งที่ 2/2565   115  การสนับสนุนลูกพันธุ์ปลาสลิดแก่เกษตรกรศูนย์เรียนรู้เครือข่ายด้านการประมง   114  ข้อกฎหมายและบทกำหนดโทษ การซื้อ-ขาย สินค้าบางชนิดบนแพลตฟอร์มออนไลน์   110  ร่วมประชุมเพื่อให้ความรู้และแนวทางการจัดการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ และการแปรรูปส...  105  เข้าตรวจสอบสถานประกอบกิจการเพาะเลี้ยงจระเข้ ในท้องที่จังหวัดสมุทรปราการ   103  Fisherman Shop @ SamutPrakan ตลาดสุขอนันต์ ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ   94  งดให้-งดรับ ของขวัญทุกประเภทในทุกโอกาส   91  งานตลาดนัดสินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัดจังหวัดสมุทรปราการ ครั้งที่ 1   91


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2565 สำนักงานประมงจังหวัดสมุทรปราการ

     เลขที่่ 666/1  หมู่ที่ 6  ตำบลท้ายบ้าน  อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์  10280    fishsamutpra@gmail.com   021739229   021739229   แฟนเพจ