การขับเคลื่อนหน่วยงานสู่การเป็นองค์กรคุณธรรม ตามหลักคุณธรรม 5 ประการ “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา กตัญญู”


[2025-07-25] กิจกรรม Big Cleaning Day.. [2025-06-18] ประชุมประเมินเพื่อเลื่อนระดับให้สูงขึ้น.. [2025-06-17] ประชุมกลุ่มวิเคราะห์และพัฒนาระบบการตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และ.. [2025-06-06] ประชุมคณะทำงานทวนสอบ Audit.. [2025-06-04] เจ้าหน้าที่กลุ่มวิเคราะห์ฯ เข้าตรวจเยี่ยมสถานประกอบการปลาป่น ณ จังหวัด.. [2025-05-27] การขับเคลื่อนหน่วยงานสู่การเป็นองค์กรคุณธรรม ตามหลักคุณธรรม 5 ประการ “.. [2025-05-27] กลุ่มวิเคราะห์ฯ ร่วมใจสวมใส่ผ้าไทยทุกวันอังคารและวันศุกร์ ตามนโยบายของ.. [2025-05-27] กลุ่มวิเคราะห์ฯ เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่แต่งกายเครื่องแบบข้าราชการในทุกวั.. [2025-05-16] ประชุมคณะกรรมการพิจารณาเค้าโครงผลงานที่จะส่งประเมินเพื่อเลื่อนระดับให้.. [2025-05-14] ผอ.อานันต์ อัลมาตร์ กล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาฝึกงาน.. อ่านทั้งหมด 

การขับเคลื่อนหน่วยงานสู่การเป็นองค์กรคุณธรรม ตามหลักคุณธรรม 5 ประการ “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา กตัญญู” 

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

       กองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต กรมประมง ได้ให้ความสำคัญต่อการขับเคลื่อนหน่วยงานสู่การเป็นองค์กรคุณธรรม ตามหลักคุณธรรม 5 ประการ “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา กตัญญู” เพื่อนำไปสู่การเป็นหน่วยงานที่มีคุณธรรม โดยน้อมนำหลักธรรมทางศาสนา หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และรักษาสืบสานวิถีวัฒนธรรมไทยที่ดีงาม
จึงขอประกาศเจตนารมณ์ว่าผู้บริหารและบุคลากร จะร่วมกันขับเคลื่อน กองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต ให้เป็นองค์กรคุณธรรม ภายใต้คุณธรรม 5 ประการ
จาก “ ปัญหาที่อยากแก้ ” และ “ ความดีที่อยากทำ ” ดังนี้ 
ปัญหาที่อยากแก้ ได้แก่
1. สร้างปลูกจิตสำนึกบุคลากรใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า
2. สร้างจิตสำนึกที่ดี ซื่อสัตย์สุจริต และรับผิดชอบ
3. สร้างความผูกพันระหว่างองค์กรกับบุคลากร
และดำเนินการปฏิบัติตามความดีที่อยากทำ ได้แก่
1. ส่งเสริม อัตลักษณ์ วัฒนธรรม ประเพณีอันงดงามให้คงอยู่ต่อไป
2. มีค่านิยมและทัศนคติในการปฏิบัติหน้าที่โดยยึดหลักคุณธรรม จริยธรรม ความเสียสละ มีจิตสาธารณะ และคิดถึงประโยชน์ส่วนร่วมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา