รื้อถอนลอบพับได้หรือไอ้โง่


รื้อถอนลอบพับได้หรือไอ้โง่ 


เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 9.00 น. นปท.บ้านแหลม (เพชรบุรี) ศปท.สมุทรปราการ กองตรวจการประมง กรมประมง โดยนายนุรัตน์ ขาวสอาด
ตำแหน่งเจ้าพนักงานประมงปฏิบัติงาน พร้อมเจ้าหน้าที่เรือตรวจประมงทะเล 107 รวม 4 นาย
ออกปฏิบัติงานควบคุมการทำการประมงผิดกฎหมายพื้นที่ทะเลชายฝั่ง

ขณะออกปฏิบัติงาน ถึงบริเวณทะเลพื้นที่หน้าบ้านแหลม ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี  ได้ตรวจพบขวดน้ำพลาสติกลอยน้ำอยู่ผิดสังเกตุ จึงได้ทำการตรวจสอบพบเครื่องมือลอบพับได้หรือไอ้โง่ จึงได้ตรวจสอบหาผู้เป็นเจ้าของในบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าของ จากนั้นให้เจ้าหน้าที่ประจำเรือฯ ทำการรื้อถอนเครื่องมือลอบพับได้หรือไอ้โง่ จำนวน 49 ชุด ดำเนินการส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป          

#หมายเหตุ การใช้เครื่องมือดังกล่าว เป็นความผิดตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 และที่แก้ไขเพิ่มเติมพ.ศ. 2560 มาตรา 67(2) บทลงโทษตามมาตรา 147