ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์และใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมวันประมงแห่งชาติประจำปี 2560

 สำนักงานประมงจังหวัดอุตรดิตถ์

ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์และใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมวันประมงแห่งชาติประจำปี 2560 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

HOT ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์และใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมวันประมงแห่งชาติประจำปี 2560..คลิก

วันประมงแห่งชาติ กำหนดขึ้นเพื่อให้เป็นกำลังใจในการประกอบอาชีพ และอาสาปกป้องประเทศทางด้านทะเล อาชีพการประมงทางทะเลเป็นอาชีพที่ทำรายได้ให้แก่ประเทศปีละมากมาย อีกทั้งยังต้องเสี่ยงภัยจากอันตรายในน่านน้ำ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ช่วยแจ้งข่าวสารทางทะเลที่อาจเป็นภัยอันตรายต่อประเทศให้แก่หน่วยงานราชการทราบทันแก่เหตุการณ์ จึงจัดให้มีวันสำคัญวันนี้ขึ้น เพื่อเป็นที่ระลึกและเป็นขวัญกำลังใจในการประกอบอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนอาชีพประมง โดยกำหนดวันประมงขึ้นตรงกับวันที่  21 กันยายน ของทุกปี ซึ่งในปีนี้กรมประมงครบรอบปีที่ 91

จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยนายภาณุวิชญ์ กันทะ ประมงจังหวัดอุตรดิตถ์ ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์และใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมวันประมงแห่งชาติประจำปี 2560 ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ณ ท่าน้ำวัดหมอนไม้ ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ชนิดต่าง ๆ เช่น ปลาตะเพียนขาว ปลายี่สก ปลานวลจันทร์ ปลากาดำ ปลาบึก และปลาประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ คือ ปลาตะโกก

 Tags



สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 สำนักงานประมงจังหวัดอุตรดิตถ์

รายละเอียด  ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ ถนนประชานิมิตร ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ 53000  email  fpo.uttaradit@gmail.com  โทรศัพท์ 055444223, 0882781367  FAX 055411372  แฟนเพจ แฟนเพจ
CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6