กรมประมง...สั่งระดมทีมส่งความช่วยเหลือ ให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชน ที่ประสบอุทกภัย พื้นที่ อ.สิชล และ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

 กลุ่มเผยเเพร่เเละประชาสัมพันธ์


กรมประมง...สั่งระดมทีมส่งความช่วยเหลือ ให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชน ที่ประสบอุทกภัย พื้นที่ อ.สิชล และ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช กรมประมง...สั่งระดมทีมส่งความช่วยเหลือ ให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชน ที่ประสบอุทกภัย พื้นที่ อ.สิชล และ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช..คลิก

         จากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดการณ์สภาพอากาศในช่วงวันที่ 4 - 7 เมษายน 2565 ว่าอิทธิพลของลมตะวันออกยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ซึ่งขณะนี้ได้เกิดเหตุอุทกภัยและสร้างความเสียหายให้กับเกษตรกร ชาวประมง และประชาชน ในพื้นที่อำเภอสิชล และอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วนั้น
 
          นายเฉลิมชัย  สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า กรมประมงมีความห่วงใยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้หน่วยงานของกรมประมงในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียง ระดมทีมเจ้าหน้าที่ออกให้ความช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร ชาวประมง และประชาชน ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในอำเภอสิชล และอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นการเร่งด่วนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ?โดยบูรณาการให้ความช่วยเหลือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การใช้เรือตรวจการประมงอพยพประชาชนไปอยู่อาศัยในที่ปลอดภัย การมอบเครื่องอุปโภค - บริโภคเพื่อช่วยเหลือการยังชีพในเบื้องต้น พร้อมเพิ่มช่องทางการสื่อสารเพื่อรับแจ้งการร้องขอความช่วยเหลือจากพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

          นอกจากนี้ ยังได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ประมงลงพื้นที่เพื่อเข้าไปแนะนำและให้ความช่วยเหลือเกษตรกร ชาวประมงเป็นการเฉพาะหน้า  พร้อมเร่งทำการสำรวจความเสียหายหลังน้ำลดให้ครบทุกรายโดยมิให้ตกหล่น เพื่อเตรียมดำเนินการเยียวยาให้ความช่วยเหลือในระยะต่อไป

          ทั้งนี้ สำหรับพี่น้องเกษตรกร ชาวประมง และประชาชน ที่ประสบปัญหาหรือได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยดังกล่าว สามารถประสานขอรับการสนับสนุนความช่วยเหลือได้จาก “ศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านการประมง” หรือ “ศปภ.ปม.” ซึ่งกรมประมงได้จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เกิดความคล่องตัวและรวดเร็วในการดำเนินการระดับพื้นที่ โดยติดต่อได้ที่ สำนักงานประมงอำเภอ สำนักงานประมงจังหวัด ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงในพื้นที่ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจกรรมพิเศษ กลุ่มช่วยเหลือเกษตรกรชาวประมง กรมประมง โทรศัพท์หมายเลข 0 2558 0218 และ 0 2561 4740

 Tags

 •  บทความหน้าหลัก Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
 • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความรอบ 6 เดือน!
 •  กิจกรรม Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
 • กรมประมง...ออกประกาศฉบับใหม่ “ฤดูน้ำแดง 2566” ให้อำนาจคณะกรรมการประมงประจำจังหวัดปรับพื้นที่ - เครื่องมือได้ตามความเหมาะสม คุ้มครองสัตว์น้ำจืดมีไข่ทั่วประเทศ เริ่ม 16 พ.ค. 65 นี้ กรมประมง...ออกประกาศฉบับใหม่ “ฤดูน้ำแดง 2566” ให้อำนาจคณะกรรมการประมงประจำจังหว... จำนวนผู้อ่าน 3,010  กรมประมง....ประกาศปิดอ่าวไทยตอนกลาง ปี 2566 2 ช่วง : วันที่ 15 ก.พ. – 15 พ.ค. และ วันที่ 16 พ.ค. – 14 มิ.ย. เผยปีที่ผ่านมาปลาทูฝั่งอ่าวไทยเพิ่มกว่า 63 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท กรมประมง....ประกาศปิดอ่าวไทยตอนกลาง ปี 2566 2 ช่วง : วันที่ 15 ก.พ. – 15 พ.ค. แ... จำนวนผู้อ่าน 2,436 กรมประมง เร่งกวดขันการบังคับใช้กฎหมาย มาตรา 64 และ 65 ห้ามครอบครองสัตว์น้ำ 3 ชนิด และ ห้ามนำเข้า นำออก นำผ่าน เพาะเลี้ยง สัตว์น้ำ 13 ชนิด กรมประมง เร่งกวดขันการบังคับใช้กฎหมาย มาตรา 64 และ 65 ห้ามครอบครองสัตว์น้ำ 3 ชนิ... จำนวนผู้อ่าน 1,007 กรมประมง...ผลักดัน 14 สัตว์น้ำจืด เพื่อขับเคลื่อนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต มุ่งยกระดับเศรษฐกิจการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย กรมประมง...ผลักดัน 14 สัตว์น้ำจืด เพื่อขับเคลื่อนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต มุ่ง... จำนวนผู้อ่าน 606 กรมประมง...แจงปมร้อน ปล่อยเอกชนโปรโมท “เก๋าหยก” 1 ในปลาเอเลี่ยนสปีชีส์ที่ห้ามเพาะเลี้ยง ตามประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดชนิดสัตว์น้ำที่ห้ามเพาะเลี้ยงในราชอาณาจักร พ.ศ. 2564 กรมประมง...แจงปมร้อน ปล่อยเอกชนโปรโมท “เก๋าหยก” 1 ในปลาเอเลี่ยนสปีชีส์ที่ห้ามเพ... จำนวนผู้อ่าน 583 กรมประมง...เตือนประชาชน ระวัง!!!  กรมประมง...เตือนประชาชน ระวัง!!!   จำนวนผู้อ่าน 568 กรมประมงหนุนใช้ “ซูริมิจากปลาน้ำจืด” ทดแทนปลาทะเล หวังเป็นทางเลือกใหม่ในอุตสาหกรรมการแปรรูปสัตว์น้ำ มุ่งสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน  กรมประมงหนุนใช้ “ซูริมิจากปลาน้ำจืด” ทดแทนปลาทะเล หวังเป็นทางเลือกใหม่ในอุตสาหกร... จำนวนผู้อ่าน 531 กรมประมงปลื้ม !!! โชว์ผลสำเร็จเกษตรกรเข้มแข็งหลังเข้าร่วม  “แปลงใหญ่ปลาสวยงาม @จังหวัดราชบุรี” กรมประมงปลื้ม !!! โชว์ผลสำเร็จเกษตรกรเข้มแข็งหลังเข้าร่วม  “แปลงใหญ่ปลาสวยงาม @จ... จำนวนผู้อ่าน 528 กรมประมงขอเชิญร่วมช้อป! ชิม! ชม! กิจกรรม “นวัตกรรมยกระดับการประมงและผลิตภัณฑ์ประมง” ในงานเกษตรแฟร์ ปี’66 พร้อมชี้ช่องทางสร้างรายได้ให้กับผู้ที่สนใจ กรมประมงขอเชิญร่วมช้อป! ชิม! ชม! กิจกรรม “นวัตกรรมยกระดับการประมงและผลิตภัณฑ์ปร... จำนวนผู้อ่าน 497 กรมประมง...จัดใหญ่ ร่วมส่งมอบของขวัญปีใหม่ 2566 ด้วยชุดกระเช้าสินค้าและผลิตภัณฑ์ประมงคุณภาพจากร้าน Fisherman Shop พร้อมเปิดศูนย์ประมง 43 แห่ง  และอควาเรี่ยม 10 แห่ง  ให้ประชาชนเข้าชมฟรี !! กรมประมง...จัดใหญ่ ร่วมส่งมอบของขวัญปีใหม่ 2566 ด้วยชุดกระเช้าสินค้าและผลิตภัณฑ์... จำนวนผู้อ่าน 489


  สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2566 กลุ่มเผยเเพร่เเละประชาสัมพันธ์

  รายละเอียด กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กรมประมง เลขที่ 50 เกษตรกลางบางเขน   ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900    email  prfisheries2563@gmail.com  โทรศัพท์ 025620569  FAX 025620569  แฟนเพจ แฟนเพจ
  CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6