จีนเพิ่มความเข้มงวดการตรวจสอบกักกันโรค ณ ด่านนำเข้าต่อสินค้ากุ้งกุลาดำมีชีวิตเพื่อการบริโภคของไทย

[2021-08-25] มอบเงินกองทุนสวัสดิการกรมประมง จำนวน 100,000.- บาท เพื่อช่วยเหลือครอบค.. [2021-08-25] ส่งเสริมและสนับสนุนการปลูกผักสวนครัวเพื่อบริโภคในครัวเรือน ตามหลักปรัช.. [2021-08-25] โครงการฝึกอบรมการปลูกแคคตัสเพื่อเป็นอาชีพเสริมแก่เกษตรกร.. [2021-08-25] สนับสนุนพันธุ์ปลากะพงขาวขนาด 2 นิ้ว ให้กับสำนักงานประมงจังหวัดสมุทรสาค.. [2021-08-25] สนับสนุนพันธุ์กุ้งแชบ้วย จำนวน 550,000 ตัว ให้กับสำนักงานประมงจังหวัดป.. [2021-08-25] ปล่อยกุ้งกุลาดำ จำนวน ๕๐๐,๐๐๐ ตัว และลูกหมึกกระดองจำนวน ๑,๕๐๐ ตัว.. [2021-08-25] สัมภาษณ์ในการถ่ายทำสารคดีเชิงข่าวชุด สืบสาน สร้างสุขปวงประชา.. [2021-07-09] เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งเฮ !! หลัง คบท. ไฟเขียวให้ กรมประมง...เดินหน้าโครง.. [2021-07-09] ขอเชิญผู้มีส่วนได้ส่วนเสียร่วมประชาพิจารณ์ และให้ข้อคิดเห็นต่อ (ร่าง) .. [2021-07-07] จีนเพิ่มความเข้มงวดการตรวจสอบกักกันโรค ณ ด่านนำเข้าต่อสินค้ากุ้งกุลาดำ..
อ่านทั้งหมด 

จีนเพิ่มความเข้มงวดการตรวจสอบกักกันโรค ณ ด่านนำเข้าต่อสินค้ากุ้งกุลาดำมีชีวิตเพื่อการบริโภคของไทย 

 เผยเเพร่: 2021-07-07 |  อ่าน: 255 ครั้ง

 

กรมประมงแจ้งข่าวจีนเพิ่มความเข้มงวดการตรวจสอบกักกันโรค ณ ด่านนำเข้าต่อสินค้ากุ้งกุลาดำมีชีวิตเพื่อการบริโภคของไทย เนื่องจากมีการตรวจพบเชื้อ EHP ในสินค้าจากไทย และเน้นย้ำฝ่ายไทยป้องกันไม่ให้เกิดปนเปื้อนเชื้อ COVID – 19 ในสินค้าส่งออก เพื่อลดความเสี่ยงดังกล่าว กรมประมงขอให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับสินค้ากุ้งกุลาดำมีชีวิตเพื่อการบริโภคส่งออกจีนตลอดสายการผลิต ตั้งแต่สถานบรรจุสัตว์น้ำ ฟาร์มเลี้ยง โรงเพาะฟักและอนุบาล เพิ่มความระมัดระวังในกระบวนการผลิต ป้องกันมิให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อก่อโรคกุ้งทะเลในสินค้าส่งออก รวมทั้งเชื้อก่อโรคในคนโดยเฉพาะเชื้อ COVID – 19 กรมประมงจึงขอให้ผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยง โรงเพาะฟักและอนุบาล ที่เกี่ยวข้องกับสินค้ากุ้งกุลาดำมีชีวิตเพื่อการบริโภคส่งออกจีน ขอรับหนังสือรับรองการปฏิบัติตามมาตรการเพิ่มเติมเฉพาะกิจในการป้องกันการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) โดยสามารถยื่นใบคำขอรับหนังสือรับรองที่ศูนย์วิจัยฯ และสำนักงานประมงจังหวัดในพื้นที่ที่สถานประกอบการตั้งอยู่

Download : หนังสือฉบับเต็ม, ใบคำขอรับหนังสือรับรอง, ขั้นตอนการขอหนังสือรับรอง