โครงการ Fisherman’s Village Resort ชุมชนท่องเที่ยวปลายพระยา จังหวัดกระบี่ (Fisherman’s Village Resort)

 โครงการ Fisherman’s Village Resort


โครงการ Fisherman’s Village Resort ชุมชนท่องเที่ยวปลายพระยา จังหวัดกระบี่ (Fisherman’s Village Resort) ประวัติความเป็นมาและข้อมูลของแหล่งท่องเที่ยว

                                อ่างเก็บน้ำคลองหยาเป็นอ่างเก็บน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริมีความสวยงามของอ่างเก็บน้ำของ ธรรมชาติและระบบนิเวศน์อันสวยงามต่อมาจากคิดริเริ่มทำการท่องเที่ยวโดยรวมกลุ่มชาวบ้านในบริเวณตั้งเป็น กลุ่มท่องเที่ยวขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่าชุมชนท่องเที่ยวปลายพระยาและได้ทำการช่วยกันเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอ ออกไป โดยภาพที่สื่อออกไปเป็นภาพอันสวยงามของอ่างเก็บน้ำแห่งนี้จึงมีนักท่องเที่ยวช่างภาพจนถึงรายการ TV ติดต่อเข้ามาขอถ่ายทำและเริ่มมีนักท่องเที่ยวติดต่อเข้ามาท่องเที่ยวอยู่เรื่อยๆ                                                                                  

อัตลักษณ์วิถีชุมชน

                                ความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของผู้คนในชุมชนน้ำใจของชาวบ้านที่ใสซื่อบริสุทธิ์พร้อมยินดีต้อนรับ นักท่องเที่ยวด้วยน้ำใจที่แท้จริง

จุดเด่นของแหล่งท่องเที่ยว บึงบัวหลวงขนาดใหญ่ดอกบัวสวยงามมาก หนึ่งในจุดชมพระอาทิตตกดินที่สวยที่สุดของหวัดกระบี่ เหล่านกน้ำนานาพันธุ์ทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพ พายคายัคออกกำลังกาย และชมความสวยงามของแหล่งที่เอ่ย ข้างต้นสถานที่ตั้งแคมป์พักแรมที่เงียบสงบและสวยงาม                                                                                                              

กิจกรรมท่องเที่ยวที่โดดเด่น/แนะนำ

                               แคมป์ปิ้งริมเขื่อนปิ้งย่างแคมป์ไฟดนตรีโฟลค์ในสถานที่ที่สวยงามและเงียบสงบพายเรือคายัคชมฝูงนกน้ำ นานาพันธุ์ ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดจุดหนึ่งของจังหวัดกระบี่ดินเนอร์เมนูชาวบ้านด้วยความเป็นกันเอง        

 

ร้านอาหาร/อาหารแนะนำ

                              ชุมชนสามารถรับออกเดอร์อาหารล่วงหน้าพร้อมส่งถึงที่ท่องเที่ยวมีร้านอาหาร By the dam อยู่ไกล้ๆซึ่งร่วมกับชุมชนเช่นกัน เร็วๆ นี้จะมีร้านอาหารของชุมชนไว้ให้บริการ

           

ที่พักแนะนำ

                             กระท่อมท้ายเขื่อนเร็วๆ นี้จะมีโฮมสเตย์ไว้คอยบริการและสามารถกางเต้นท์หรือผูกเปลพักได้ สำหรับสายแคมปิ้ง

ข้อมูลติดต่อ/ประสานงาน 

                            ชื่อแหล่งท่องเที่ยวชุมชนท่องเที่ยวปลายพระยา สถานที่ตั้ง ตำบลปลายพระยา จังหวัดกระบี่ เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้  08 1267 5508 , 08 3407 9307

 Tags

  •  บทความหน้าหลัก Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความรอบ 6 เดือน!
  •  กิจกรรม Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  •  โครงการ Fisherman’s Village Resort กลุ่มประมงบ้านแหลมหาดธนาคารกุ้งก้ามกรามเพื่อก...  252   โครงการ Fisherman’s Village Resort กลุ่มทำการประมงน้ำจืดแม่น้ำยะกัง 2 จังหวัดนรา...  236  โครงการ Fisherman’s Village Resort กลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและชายฝั่งบ้านขุ...  172  โครงการ Fisherman’s Village Resort เกาะยอ จังหวัดสงขลา (Fisherman’s Village Res...  140  โครงการ Fisherman’s Village Resort แหล่งท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชนประมงตำบลเกาะหมาก...  110  โครงการ Fisherman’s Village Resort โฮงเฮียนกว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา (Fisherman’s...  93  โครงการ Fisherman’s Village Resort บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ (Fisherman’s Vi...  87  โครงการ Fisherman’s Village Resort ชมปลาหน้าวัดมหาโพธิราช (เขตพื้นที่รักษาพันธุ์...  79  ปล่อยสัตว์น้ำลงสู่เเหล่งน้ำธรรมชาติ บริเวณชายทะเลบ้านบางพัฒน์   10  ประเพณีแรกนาเกลือ ณ วิสาหกิจชุมชนบ้านสหกรณ์ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร   7


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2565 โครงการ Fisherman’s Village Resort

     กรมประมง เกษตรกลาง  แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ  10900    FVR.Travelguide@gmail.com   0 2558 0218