ข่าวประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 4/2566 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด ร่วมกันทำกิจกรรม 5ส บริเวณสถานที่ทำงานภายในอาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพมหานคร

 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด


ข่าวประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 4/2566 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด ร่วมกันทำกิจกรรม 5ส บริเวณสถานที่ทำงานภายในอาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพมหานคร 


ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 4/2566 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด ร่วมกันทำกิจกรรม 5ส บริเวณสถานที่ทำงานภายในอาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพมหานคร..คลิก

     วันที่ 19 - 20 มิถุนายน 2566 ข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้างประจำของกลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด กองวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด ร่วมกันทำกิจกรรม 5ส บริเวณสถานที่ทำงานภายในอาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพมหานคร

    ทั้งนี้ ถือเป็นการทำกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมวินัยพื้นฐานการจัดระเบียบเรียบร้อยในสถานที่ทำงาน เพื่อก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี มีความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ได้มาตรฐาน และรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นการทำกิจกรรมที่เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการขับเคลื่อนองค์กรคุณธรรม ของกองวิจัย
และพัฒนาประมงน้ำจืด กรมประมงด้วย

ส1:สะสาง จัดระเบียบให้ชัดเจนระหว่าง "สิ่งจำเป็น" และ "สิ่งไม่จำเป็น" หรือแยกสิ่งต่างๆ ให้อยู่เป็นหมวดหมู่ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานหรือไม่

2: สะดวก จัดวางของใช้อย่างเป็นระเบียบ หยิบก็ง่าย หายก็รู้ ดูก็งามตา

3: สะอาด ทำความสะอาดเครื่องมือ อุปกรณ์ และบริเวณที่ทำงานอย่างสม่ำเสมอ

4: สุขลักษณะ ดูแลสถานที่ให้น่าทำงานมีความปลอดภัย

5: สร้างนิสัย ฝึกให้เป็นนิสัย และสร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน

 Tags

  •   Hits
  • นิทรรศการหมุนเวียน Wabi Kusa  นิทรรศการหมุนเวียน Wabi Kusa   จำนวนผู้อ่าน 31  เปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35”  เปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35”   จำนวนผู้อ่าน 26 กิจกรรม Workshop “การจัดสวนไม้น้ำจิ๋วในสไตล์ WABI-KUSA (วาบิคุสะ)” ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 กิจกรรม Workshop “การจัดสวนไม้น้ำจิ๋วในสไตล์ WABI-KUSA (วาบิคุสะ)” ในงานประมงน้อ... จำนวนผู้อ่าน 25 กิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง กิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง  จำนวนผู้อ่าน 24 งานแถลงข่าวการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 งานแถลงข่าวการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 24 นิทรรศการ  นิทรรศการ "ชุดเพาะฟักเคลื่อนที่ (Mobile Hatchery)" ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่... จำนวนผู้อ่าน 23 กิจกรรม “ปล่อยปลาออนไลน์” ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 กิจกรรม “ปล่อยปลาออนไลน์” ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 21 นิทรรศการ  นิทรรศการ "นิทรรศการปลารูปร่างคล้ายงู" ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 19 การเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่และสัตว์น้ำ ในการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 การเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่และสัตว์น้ำ ในการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ ... จำนวนผู้อ่าน 19 นิทรรศการ  นิทรรศการ "นิทรรศการสัตว์น้ำมีพิษ" ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 16  "การรื้อถอนสถานที่และขนย้ายสัตว์น้ำกลับ" จากงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 16 วสจ. สนองรับนโยบายของกรมประมง  วสจ. สนองรับนโยบายของกรมประมง   จำนวนผู้อ่าน 15 กิจกรรมการยกย่องผู้ปฏิบัติงานดีเด่นของหน่วยงาน กิจกรรมการยกย่องผู้ปฏิบัติงานดีเด่นของหน่วยงาน  จำนวนผู้อ่าน 11 กิจกรรมทำความสะอาด Big cleaning day กิจกรรมทำความสะอาด Big cleaning day  จำนวนผู้อ่าน 11 กิจกรรม 5 ส กิจกรรม 5 ส  จำนวนผู้อ่าน 10


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด

    รายละเอียด สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพฯ กรมประมง  เลขที่ 50 ถนนพหลโยธิน  เกษตรกลาง  บางเขน  กรุงเทพฯ  10900   email  aquariumbkk4@gmail.com  โทรศัพท์ 02 940 6543  FAX 02 940 5623  แฟนเพจ แฟนเพจ
    CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6