ข่าวประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 2/2564 จัดแสดงสัตว์น้ำในศาลาปันสุข

 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด


ข่าวประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 2/2564 จัดแสดงสัตว์น้ำในศาลาปันสุข 


ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ฉบับที่ 2/2564 จัดแสดงสัตว์น้ำในศาลาปันสุข..คลิก

      ตามที่นายเฉลิมพล เพ็ชรรัตน์ ผู้อำนวยการกองวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด มอบหมายให้กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์สัตว์น้ำหายากใกล้สูญพันธุ์ ณ ศาลาปันสุข อาคารจุฬาภรณ์ วัตถุประสงค์เพื่อสร้างบรรยากาศจุดเคลื่อนไหวภายในศาลา ทำให้ศาลาปันสุขเป็นสถานที่มีบรรยากาศร่มรื่น มีชีวิตชีวาและเป็นการแนะนำสัตว์น้ำไทยให้กับบุคลากรกรมประมงส่วนกลาง

      ในการนี้ กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืดมีกำหนดจัดสัตว์น้ำไทยหมุนเวียนไปแสดงในศาลาดังนี้ วันที่ 24 ก.พ. – 15 มี.ค.64 จัดแสดงปลาชะโอน และวันที่15 มี.ค. – 30 เม.ย. 64 จัดแสดงปลายี่สกไทย โดยปลาทั้ง 2 ชนิดได้รับความอนุเคราะห์จากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดลพบุรี

 Tags

  •   Hits
  • นิทรรศการหมุนเวียน Wabi Kusa  นิทรรศการหมุนเวียน Wabi Kusa   จำนวนผู้อ่าน 23  กิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง กิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง  จำนวนผู้อ่าน 23 เปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35”  เปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35”   จำนวนผู้อ่าน 14 นิทรรศการ  นิทรรศการ "นิทรรศการปลารูปร่างคล้ายงู" ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 14 กิจกรรม Workshop “การจัดสวนไม้น้ำจิ๋วในสไตล์ WABI-KUSA (วาบิคุสะ)” ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 กิจกรรม Workshop “การจัดสวนไม้น้ำจิ๋วในสไตล์ WABI-KUSA (วาบิคุสะ)” ในงานประมงน้อ... จำนวนผู้อ่าน 12 นิทรรศการ  นิทรรศการ "ชุดเพาะฟักเคลื่อนที่ (Mobile Hatchery)" ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่... จำนวนผู้อ่าน 11 วสจ. สนองรับนโยบายของกรมประมง  วสจ. สนองรับนโยบายของกรมประมง   จำนวนผู้อ่าน 11 กิจกรรมการยกย่องผู้ปฏิบัติงานดีเด่นของหน่วยงาน กิจกรรมการยกย่องผู้ปฏิบัติงานดีเด่นของหน่วยงาน  จำนวนผู้อ่าน 11  "การรื้อถอนสถานที่และขนย้ายสัตว์น้ำกลับ" จากงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 10 นิทรรศการ  นิทรรศการ "นิทรรศการสัตว์น้ำมีพิษ" ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 10 กิจกรรม “ปล่อยปลาออนไลน์” ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 กิจกรรม “ปล่อยปลาออนไลน์” ในงานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 9 งานแถลงข่าวการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 งานแถลงข่าวการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35  จำนวนผู้อ่าน 9 การเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่และสัตว์น้ำ ในการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 35 การเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่และสัตว์น้ำ ในการจัดงานวันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ ... จำนวนผู้อ่าน 8 กิจกรรมทำความสะอาด Big cleaning day กิจกรรมทำความสะอาด Big cleaning day  จำนวนผู้อ่าน 7 กิจกรรม 5 ส กิจกรรม 5 ส  จำนวนผู้อ่าน 7


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 กลุ่มวิจัยและพัฒนาสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด

    รายละเอียด สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพฯ กรมประมง  เลขที่ 50 ถนนพหลโยธิน  เกษตรกลาง  บางเขน  กรุงเทพฯ  10900   email  aquariumbkk4@gmail.com  โทรศัพท์ 02 940 6543  FAX 02 940 5623  แฟนเพจ แฟนเพจ
    CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6