ข่าวประชาสัมพันธ์

 ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดสกลนคร


ข่าวประชาสัมพันธ์ 


ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

ข่าวประชาสัมพันธ์..คลิก

#พิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติและวันรักษ์เขื่อนน้ำพุง ประจำปี 2567

ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดสกลนคร มอบหมายให้นางสาวกัญญ์ณณัฐ สารสมัคร และเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยฯ ร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเนื่องในวันประมงแห่งชาติและวันรักษ์เขื่อนน้ำพุง ประจำปี 2567 ร่วมกับหน่วยงานกรมประมงในจังหวัดสกลนครและแผนกโรงไฟฟ้าเขื่อนน้ำพุง โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร มาเป็นประธาน ณ เขื่อนน้ำพุง บริเวณสวนสน หมู่ที่ 6 ตำบลโคกภู อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร

ในการนี้ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสกลนครและอำเภอภูพาน เทศบาลตำบลโคกภู ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สังกัดกรมประมง เจ้าหน้าที่สังกัด กฟผ. คณะครู-นักเรียนจากโรงเรียนเขื่อนน้ำพุง โรงเรียนน้ำพุงจัดระเบียบวิทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียนทอง จำนวน 200,099 ตัว เพื่อให้กลับสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ และเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงคุณค่า ตลอดจนมีส่วนร่วมในการเพิ่มปริมาณ อนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน พร้อมทั้งร่วมกันปลูกต้นไม้ “ชมพูพันธุ์ทิพย์” จำนวน 50 ต้น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวบริเวณรอบเขื่อน และมอบเกียรติบัตรเพื่อยกย่องเชิดชูคุณงามความดีและเผยแพร่เกียรติคุณแก่บุคคลและหน่วยงานราชการที่ช่วยเหลือและสนับสนุนงานด้านการประมงเป็นอย่างดี #ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดสกลนคร

 

 

 Tags



สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดสกลนคร

รายละเอียด 1535 ถนนใสสว่าง ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร  email  if.sakhon@gmail.com  โทรศัพท์ 042711447  FAX 042716220  แฟนเพจ แฟนเพจ
CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6