PIPO สงขลา ประชุม เพื่อชี้แจง ประชาสัมพันธ์ "เรื่องแนวเขตทะเลชายฝั่งหรือเขตหวงห้ามทำการประมงในพื้นที่ทะเลอ่าวไทย"ให้กับเจ้าของและผู้ควบคุมเรือประมงที่ย้ายพื้นที่ทำการประมงจากอันดามันสู่อ่าวไทย


[2025-11-10] จดหมายข่าวฉบับที่ 2/69 ประจำเดือนตุลาคม 2568.. [2025-09-18] กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันประมงแห่งชาติ.. [2025-09-18] กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในโอกาส วันประมงแห่งชาติ.. [2025-09-15] ผอ.ซุลกีฟลี ลติฟีปุตรา มอบนโยบายให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัด ศูน.. [2025-09-15] ประชุมโครงการผสานพลังป้องปรามการให้และการรับสินบน (Together against Br.. [2025-09-09]  กรมประมง คว้า 3 รางวัล เลิศรัฐ ประจำปี 2568.. [2025-09-03] ควบคุมการขนย้ายและตรวจสอบการกักกันกุ้งทะเลมีชีวิตและติดตามเฝ้าระวังป้อ.. [2025-08-28] อธิบดีกรมประมง นายบัยชา สุขแก้ว ได้หารือขั้นตอนกระบวนการการขออนุญาตเคล.. [2025-08-27] การประชุมคณะทำงานเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการลักลอบสัตว์น้ำเข้ามาในรา.. [2025-08-22] หลัก 6 ประการ" เพื่อการทำงานที่ถูกต้อง (ผู้ตรวจราชการแผ่นดินเพื่อการบร.. อ่านทั้งหมด 

PIPO สงขลา ประชุม เพื่อชี้แจง ประชาสัมพันธ์ "เรื่องแนวเขตทะเลชายฝั่งหรือเขตหวงห้ามทำการประมงในพื้นที่ทะเลอ่าวไทย"ให้กับเจ้าของและผู้ควบคุมเรือประมงที่ย้ายพื้นที่ทำการประมงจากอันดามันสู่อ่าวไทย 

 ข่าวประชาสัมพันธ์  หน่วยงาน  หน่วยงานส่วนภูมิภาค

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

        ประชาสัมพันธ์ นำการจับกุม : วันที่ 15 ก.ค. 2567 ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกสงขลา ศูนย์บริหารจัดการด่านตรวจประมงเขต 8 (สงขลา) ได้จัดประชุม เพื่อชี้แจง ประชาสัมพันธ์ "เรื่องแนวเขตทะเลชายฝั่งหรือเขตหวงห้ามทำการประมงในพื้นที่ทะเลอ่าวไทย"ให้กับเจ้าของและผู้ควบคุมเรือประมงที่ย้ายพื้นที่ทำการประมงจากอันดามันสู่อ่าวไทย / ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ปรับปรุงกฎกระทรวงกำหนดเขตทะเลชายฝั่งฉบับใหม่ (พ.ศ. 2565) ใน 23 จังหวัดชายทะเล โดยกำหนดให้ในบริเวณใด มีระยะจากแนวชายฝั่งทะเลออกไปน้อยกว่าหรือมากกว่าสามไมล์ทะเลก็ได้ แต่ต้องไม่น้อยกว่าหนึ่งจุดห้าไมล์ทะเลและไม่เกินสิบสองไมล์ทะเล จึงมีการกำหนดให้เขตทะเลชายฝั่งเป็นเส้นตรงลากผ่านจุดพิกัด กรมประมงจึงได้จัดทำพิกัดตามแผนที่แนบท้ายกฎกระทรวงฉบับใหม่ในรูปแบบองศา ลิปดาทศนิยม (XX° XX.XXX') เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวประมงในการกำหนดเส้นทางเดินเรือ และจะส่งดีต่อการบริหารจัดการทรัพยากรในแต่ละพื้นที่ภายใต้บริบทของวิถีการทำประมงในพื้นที่นั้นๆ เพื่อความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์น้ำ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายบัญชา สุขแก้ว อธิบดีกรมประมง ที่เน้นย้ำมาอย่างต่อเนื่องว่า ในการบริหารจัดการการทำประมงต้องทำให้เกิดความยั่งยืนควบคู่ไปกับความมั่นคงในการประกอบอาชีพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องชาวประมงประชาสัมพันธ์ นำการจับกุม


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา