เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรกรมประมง หลักสูตร การเสริมสร้างสมรรถนะเจ้าหน้าที่ กองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต เพื่อเตรียมการรองรับมาตรการ MMPA รุ่นที่ 3

 สำนักงานตรวจประมงท่าอากาศยานหาดใหญ

เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรกรมประมง หลักสูตร การเสริมสร้างสมรรถนะเจ้าหน้าที่ กองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต เพื่อเตรียมการรองรับมาตรการ MMPA รุ่นที่ 3 


ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรกรมประมง หลักสูตร การเสริมสร้างสมรรถนะเจ้าหน้าที่ กองตรวจสอบเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต เพื่อเตรียมการรองรับมาตรการ MMPA รุ่นที่ 3..คลิก

          ระหว่างวันที่ 22 – 25 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจประมงท่าอากาศยานหาดใหญ่เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเสริมสร้างสมรรถนะเจ้าหน้าที่กองตรวจเรือประมง สินค้าสัตว์น้ำ และปัจจัยการผลิต เพื่อเตรียมการรองรับมาตรการ MMPA Act”  ณ โรงแรม เดอะ ไพรเวซี่ บีช แอนด์ สปา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

        ซึ่งข้อกำหนดของ MMPA Act  (Marine Mammal Protection Act )โดยองค์การบริหารมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (Nation Oceanic and Atmospheric  Administration-NOAA) กำหนดให้ประเทศคู่ค้าที่ประสงค์จะส่งออกสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา จะต้องดำเนินการทั้งในฐานะประเทศที่ทำการประมง (Harvesting Nation) จะต้องมีมาตรการควบคุมการทำประมงที่สามารถลดการบาดเจ็บหรือลดการคร่าชีวิตต่อสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนม และจะต้องมีระบบควบคุมตรวจสอบตลอดสายการผลิต (Supply Chain) เพื่อให้มั่นใจว่าสัตว์น้ำหรือผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำไม่ได้มาจากการทำประมงที่ส่งผลกระทบต่อสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนม และในฐานะประเทศกลางที่รับสินค้าจากประเทศต่างๆ  (Intermediary Nation) จะต้องมีการควบคุมตรวจสอบการนำเข้าและระบบตรวจสอบการส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกา หากไม่มีรายงานหรือจัดส่งข้อมูลตามที่สหรัฐอเมริการ้องขอ จะส่งผลให้ประเทศไทยไม่สามารถส่งออกสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำไปยังสหรัฐอเมริกาได้  ซึ่งได้เริ่มบังคับใช้เมื่วันที่ 1 มกราคม 2560 และได้กำหนดช่วงเวลาผ่อนผัน 5 ปี (2560-2564) โดยมีผลบังคับใช้ 1 มกราคม 2566

 Tags

  •   Hits
  • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความ


    คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา