ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะเกษตรกรในจังหวัดชุมพร

 ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งชุมพร

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะเกษตรกรในจังหวัดชุมพร 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะเกษตรกรในจังหวัดชุมพร..คลิก

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 นางสมพิศ  แย้มเกษม ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งชุมพร พร้อมด้วยข้าราชการ เข้าร่วมการต้อนรับ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ลงพื้นที่ตรวจราชการและพบปะเกษตรกรในจังหวัดชุมพร และเข้าร่วมกิจกรรม การขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ การดำเนินโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล การแก้ไขปัญหาอุทกภัย (ลุ่มน้ำคลองท่าตะเภา, คลองชุมพร) 
>> โดยดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานในพิธี กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จังหวัดชุมพร และสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาผู้ไร้ที่ดินทำกิน โดยมีการแก้ไขปัญหาการครอบครองที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย นำมาจัดสรรให้เกษตรกรผู้ไร้ที่ดินทำกินตามนโยบายรัฐบาลภายใต้คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) ซึ่งจะจัดสรรในรูปแบบสหกรณ์การเกษตร เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และพัฒนาศักยภาพการใช้ประโยชน์ที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และความมั่นคงของประเทศ มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน แหล่งน้ำ สาธารณูปโภค ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ส่งเสริมสวัสดิการสังคม เพื่อให้เกษตรกรอยู่ได้อย่างยั่งยืน ภายใต้ศาสตร์ของพระราชาหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งภายในงานมีพิธีมอบปัจจัยการผลิตต่างๆ พร้อมทั้งมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในที่ดิน (ส.ป.ก. 4-01) และหนังสือสัญญาเช่าที่ดินสำหรับสถาบันเกษตรกร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่พี่น้องเกษตรกร นอกจากนี้ ดร.เฉลิมชัยฯ ยังได้รับทราบปัญหาจากเกษตรกรกลุ่มต่างๆ โดยนำคณะผู้บริหารของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เข้าร่วมรับฟังปัญหาโดยตรง และได้มอบนโยบายให้แก่เจ้าหน้าที่หน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในจังหวัดชุมพร ให้มุ่งมั่นตั้งใจปฏิบัติงาน และเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาของเกษตรกลุ่มต่างๆ ทันที เพื่อลดความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกร ณ แปลงหมายเลข 83 ตำบลหงษ์เจริญ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร

 Tags

  •   Hits
  • ร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์ “ลูกพระพิรุณชุมพรเกมส์ ครั้งที่ 3” ประจำปี 2568 ร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์ “ลูกพระพิรุณชุมพรเกมส์ ครั้งที่ 3” ประจำปี 2568  จำนวนผู้อ่าน 49  นางสาวมนทกานติ ท้ามติ้น ผู้อำนวยการกองวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานของศูนย์ฯ นางสาวมนทกานติ ท้ามติ้น ผู้อำนวยการกองวิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ... จำนวนผู้อ่าน 48 งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 32 งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 32  จำนวนผู้อ่าน 44 กิจกรรม “ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (ปลากะพงขาว) เพื่อเพิ่มผลผลิตและความสมบูรณ์ในแหล่งน้ำ ภายใต้แผนอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อมโครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร (คลองผันน้ำลุ่มน้ำคลองชุมพร) จังหวัดชุมพร กิจกรรม “ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (ปลากะพงขาว) เพื่อเพิ่มผลผลิตและความสมบูรณ์ในแหล่งน... จำนวนผู้อ่าน 41 เข้าร่วมพิธีประกาศใช้มาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำมีไข่ วางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน พื้นที่ทะเลอ่าวไทย ประจำปี 2568 เข้าร่วมพิธีประกาศใช้มาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำมีไข่ วางไข่ เลี้ยงตัวอ่... จำนวนผู้อ่าน 39 NO Gift Policy งดใช้ งดรับ ของขวัญและของกำนัลทุกชนิดเปลี่ยนของขวัญเป็นคำอวยพร NO Gift Policy งดใช้ งดรับ ของขวัญและของกำนัลทุกชนิดเปลี่ยนของขวัญเป็นคำอวยพร  จำนวนผู้อ่าน 35 กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ภายใต้กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาชุมชนประมง (1 ศูนย์ 1 หน่วย 1 ชุมชนประมงต้นแบบ) กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ภายใต้กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาชุมชนประมง (1 ศูนย์ 1 หน่วย ... จำนวนผู้อ่าน 34 ศพช.ชุมพร ขอประชาสัมพันธ์สัตว์น้ำพร้อมจำหน่าย ศพช.ชุมพร ขอประชาสัมพันธ์สัตว์น้ำพร้อมจำหน่าย  จำนวนผู้อ่าน 32 ร่วมกิจกรรม “สภากาแฟชุมพร” ร่วมกิจกรรม “สภากาแฟชุมพร”  จำนวนผู้อ่าน 31 กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ โครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร (คลองผันน้ำลุ่มน้ำคลองชุมพร) จังหวัดชุมพร กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ โครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร (คลองผันน้ำล... จำนวนผู้อ่าน 28 นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งชุมพร นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ ณ ศูนย์วิจัย... จำนวนผู้อ่าน 27 กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำและสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้แก่แหล่งน้ำธรรมชาติ กิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำและสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้แก่... จำนวนผู้อ่าน 26 โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 2 ประจำปี 2568 โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎร... จำนวนผู้อ่าน 23 ร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำมูลค่าสูงในแหล่งน้ำธรรมชาติลุ่มน้ำตาปีบ้านดอน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำมูลค่าสูงในแหล่งน้ำธรรมชาติลุ่มน้ำ... จำนวนผู้อ่าน 21 กิจกรรม “โครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (สัตว์น้ำวัยอ่อน) กิจกรรมวางซั้ง” บริเวณชายฝั่งทะเลอ่าวยอ  กิจกรรม “โครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (สัตว์น้ำวัยอ่อน) กิจกรรมวางซั้ง” บริเวณชายฝ... จำนวนผู้อ่าน 19


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งชุมพร

    รายละเอียด 63/3 หมู่ 5 ตำบลนาชะอัง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร  email  cschumphon@gmail.com  โทรศัพท์ 077-657092  FAX 077-657093
    CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6