ลงตรวจเยี่ยมสถานประกอบการ และร่วมรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการด้านมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

ตรวจสอบพื้นที่ขออนุญาตก่อสร้างสิ่งล่วงล้ำลำน้ำ [2021-02-19 ] เข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ [2021-02-19 ] ตรวจบูรณาการร่วม ตรวจสอบเรือประมงพาณิชย์ [2021-02-19 ] ตรวจสอบพื้นที่ขออนุญาตก่อสร้างสิ่งล่วงล้ำลำน้ำ [2021-02-19 ] ประชุมกลุ่มปฎิบัติการเพื่อกำหนดรายละเอียดร่างแผนปฎิบัติการแก้ไขปัญหาสำคัญของจังหวัด (ด้านเศรษฐกิจ) [2021-02-19 ] ตรวจสอบผลกระทบสิ่งล่วงล้ำล้ำ [2021-02-19 ] มอบปัจจัยการผลิตโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเลี้ยงปลาในกระชัง ปีงบประมาณ 2564 [2021-02-19 ] ตรวจเยี่ยมลงพื้นที่ [2021-02-19 ] ดร.วิชาญ อิงศรีสว่างรองอธิบดีกรมประมง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมประมง เข้าตรวจเยี่ยมสำนักงานประมงจังหวัดกระบี่ [2021-02-19 ] ร่วมรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฎิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2564 [2021-01-14 ] มาตรการขั้นตอนเดินทางเข้าจังหวัดกระบี่ [2021-01-11 ] การเสริมสร้างวัฒนธรรมจังหวัดกระบี่ "สุจริต โปร่งใส จังหวัดกระบี่ใสสะอาด" [2021-01-11 ] ลงตรวจเยี่ยมสถานประกอบการ และร่วมรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการด้านมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) [2021-01-08 ] ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบกิจการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเลต้องมาดำเนินงานแจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ี่ [2021-01-07 ] ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักความรู้ให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการด้านประมงเกี่ยวมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื่อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) [2021-01-07 ] ตรวจสอบเรือประมงพาณิชย์ ณ ท่าเทียบเรือประมงในพื้นที่จังหวัดกระบี่ [2021-01-04 ] ร่วมประชุม หารือแนวทางในการแก้ไขปัญหาสัตว์น้ำจากการทำการประมง และกุ้งทะเลจากการเพาะเลี้ยง  มีราคาตกต่ำ [2020-12-30 ] กุ้งปรุงสุก ปรุงร้อน ไม่เสี่ยงโควิด [2020-12-29 ] ประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปีงบประมาณ 2564 [2020-12-29 ] ตรวจสอบฟาร์มเลี้ยงจระเข้ [2020-12-29 ] ร่วมสังเกตุการณ์การตรวจประเมินตามมาตรฐานการทำการประมงพื้นบ้านอย่างยั่งยืนและการแปรรูปสินค้าประมงพื้นบ้าน [2020-12-29 ] ตรวจติดตามเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำควบคุม (จระเข้) [2020-12-25 ] งานวันดินโลก  [2020-12-25 ] ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานเกษตรแฟร์ และ OTOP จังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 10 [2020-12-24 ] ตรวจสอบบ่อเลี้ยงปลาที่เกิดจากภัยน้ำท่วม และลงตรวจฟาร์มจระเข้ [2020-12-24 ] ประชาสัมพันธ์กรมประมง ข้อปฏิบัติในการ ซื้อ"จระเข้" เพื่อเลี้ยง [2020-12-23 ] กิจกรรมโครงการคลินิกเกษตรฯและโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ครั้งที่1  [2020-12-23 ] ประชาสัมพันธ์การหลุดรอดของจระเข้ [2020-12-23 ] ร่วมบูรณาการตรวจคุ้มครองแรงงานในเรือประมงทะเลจังหวัดกระบี่  [2020-12-22 ] ประชุมกลุ่มองค์กรชาวประมงพื้นบ้าน [2020-12-22 ]

ลงตรวจเยี่ยมสถานประกอบการ และร่วมรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการด้านมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) 

 เผยเเพร่: 2020-12-22  |  อ่าน: 85 ครั้ง

 

ประมงจังหวัดกระบี่นำทีมสหวิชาชีพลงตรวจเยี่ยมสถานประกอบการ และร่วมรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการด้านมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว

ที่บริเวณแพสุชาวดี นายเกียรติศักดิ์ เกษมพันธ์กุล ประมงจังหวัดกระบี่ นำทีมลงพื้นที่เยี่ยมเยี่ยนผู้ประกอบการแพกุ้งสุชาวดี ในพื้นที่อำเภอเหนือคลองและแจกป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์ โดยมีหน้าส่วนราชการสังกัดกรมประมง และทีมสหวิชาชีพ เจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการประมง ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักความรู้ให้แก่เกษตรกรและผู้ประกอบการด้านประมง เกี่ยวกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว โดยในวันนี้ได้มีการแจกเอกสาร และป้ายโปสเตอร์ ประชาสัมพันธ์

“ กุ้งปรุงสุก กินได้ ปลอดภัย ไร้โควิด “ และตรวจเยี่ยมสถานประกอบการ พร้อมให้กำลังใจผู้ประกอบการ ประมงจังหวัดเน้นย้ำและขอความร่วมมือ แรงงานประมง ให้ปฏิบัติตามมาตรฐานของกรมควมคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เว้นระยะห่างในการทำงานสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างทำความสะอาดภาชนะทุกครั้ง

ประมงจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนก็รู้ว่า จริง ๆ แล้วตัวสัตว์น้ำไม่ใช่เป็นตัวที่นำพาเชื้อโรค แต่สัตว์น้ำหากทำโดยถูกสุขลักษณะแล้วปลอดภัย ก็ปลอดภัย แล้วยิ่งถ้ามาปรุงสุกรับประทานได้ เพราะฉะนั้นตอนนี้คนก็เริ่มมาบริโภคสัตว์น้ำ มากขึ้น จากนั้นไปเดินทางไปยังจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายกุ้ง ณ แพกุ้งเคียงเส็ง พบปะพูดคุยและเพื่อประชาสัมพันธ์ อาหารทะเล กินได้ ต้องปรุงสุก ปลอดภัย ไร้โควิด 19จากนั้นไปเดินทางไปยังจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายกุ้ง ณ (แพกุ้งเคียงเส็ง พบปะพูดคุยและเพื่อประชาสัมพันธ์ อาหารทะเล กินได้ ต้องปรุงสุก ปลอดภัย ไร้โควิด 19