วิทยากรให้ความรู้ด้านการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์? และการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์?

 ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดนครศรีธรรมราช


วิทยากรให้ความรู้ด้านการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์? และการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์? 


ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

วิทยากรให้ความรู้ด้านการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์? และการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์?..คลิก

วันที่ 23 กันยายน 2567 นางสาวนิภา กาลศรี ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดนครศรีธรรมราชได้มอบหมายให้ นางสาวชยพร ทิพย์ศรีมงคล คงวุฒิและนางสาวเพ็ญผกา หมัดโน๊ต ตำแหน่ง นักวิชาการประมงปฏิบัติการ เป็นวิทยากรให้ความรู้ด้าน

การเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ ด้วยหลัก 5W 1H

การจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ ในรูปแบบโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ และ Video

โดยเน้นการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ ฝึกเทคนิคการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีอย่างมืออาชีพ

การใช้ Application canva และ Application capcut ในการตัดต่อวีดีโอ เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับประมง

 การฝึกอบรมเน้นให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้ลงมือปฏิบัติจริง มีการส่งผลงานทางกลุ่ม Line

โดยมีประมงอำเภอ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช และศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำนครศรีธรรมราช รวม 30 ราย เข้าร่วมรับการฝึกอบรม ณ ห้องประชุม สำนักงานประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช

ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดนครศรีธรรมราชมีความมุ่งหวัง และตั้งใจเป็นฟันเฟือง ตัวเล็กๆ คอยสนับสนุนให้ บุคลากรภายในหน่วยงานกรมประมง สามารถพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ของหน่วยงาน ให้มีความน่าสนใจ และได้รับความสนใจ จากเกษตรกรและผู้ที่สนใจ มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถทำการประชาสัมพันธ์ได้ทั้งทาง platform facebook, tiktok, Instagram และ YouTube ซึ่งจะเป็นการกระจาย องค์ความรู้ และประชาสัมพันธ์ข่าวสารเกี่ยวกับการประมงได้อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

 Tags



สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2568 ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดนครศรีธรรมราช

รายละเอียด ตู้ ปณ.8 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช 80240  email  nakhonsri_fish@yahoo.com  โทรศัพท์ 075-845-183  FAX 075-845-183  แฟนเพจ แฟนเพจ
CreativeCommons Valid CSS! Explanation of WCAG 2.1 Level Triple-AA Conformance SSL Labs ipv6