อธิบดีกรมประมง....เปิดโต๊ะแถลง

 สำนักงานเลขานุการกรม


อธิบดีกรมประมง....เปิดโต๊ะแถลง อธิบดีกรมประมง....เปิดโต๊ะแถลง

กรณีพนักงานราชการ ถูกจับคาด่านฯ เหตุใช้รถหลวง

ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565 ณ ห้องประชุมยี่สก ชั้น 2 อาคารจุฬาภรณ์ กรมประมง อธิบดีกรมประมง...เปิดโต๊ะแถลงชี้แจงสื่อมวลชน กรณีที่ชุดปฏิบัติการข่าวที่ 2 ร่วมกับหมวดลาดตระเวนที่ 4 หน่วยเฉพาะลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ กองร้อยทหารพรานที่ 1404 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่าเป็นหญิง จำนวน 3 คน พร้อมผู้นำพาเป็นชายชาวไทย จำนวน 1 คน โดยใช้รถยนต์ของส่วนราชการยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 6 กง 2962 กรุงเทพมหานคร ในการกระทำความผิด ซึ่งเหตุเกิดขึ้นที่ด่านถาวรบ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยทราบว่าผู้นำพาคือ นายวุฒิวงศ์ สุขมงคล อายุ 35 ปี ปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงานราชการ (นักวิชาการกรมประมง) ประจำด่านตรวจประมงกาญจนบุรี สังกัดกรมประมง ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่าได้กระทำการดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง และถูกจับกุมในครั้งนี้

นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง จึงขอแถลงข่าวชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับทราบรายงานข้อเท็จจริง ได้สั่งการให้พนักงานราชการผู้กระทำผิดรายดังกล่าวพ้นออกจากการปฏิบัติหน้าที่โดยทันที และสั่งย้ายหัวหน้าด่านตรวจประมงกาญจนบุรีออกจากพื้นที่เข้ามาประจำอยู่ที่กรมประมงส่วนกลาง พร้อมเร่งแต่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามขั้นตอนให้สิ้นสุดโดยเร็ว เพื่อดำเนินการทางวินัยกับผู้กระทำผิดและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยยึดถือแนวทางการปฏิบัติตามนโยบายข้อสั่งการของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาแรงงานผิดกฎหมาย และย้ำชัดให้หน่วยงานหากมีเจ้าหน้าที่ หรือข้าราชการส่วนใดเข้าไปเกี่ยวข้อง ต้องมีการสืบสวนทั้งกระบวนการ และต้องได้รับการลงโทษตามกฎหมายสูงสุด

ทั้งนี้ อธิบดีกรมประมง ได้เน้นย้ำว่า กรมประมงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบุคลากรทั้งในส่วนของข้าราชการ พนักงานราชการ และเจ้าหน้าที่ ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยึดมั่นในระเบียบวินัย เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร ชาวประมง และประชาชนทั่วไปในการประกอบอาชีพ โดยกำชับให้หัวหน้าหน่วยงานถือปฏิบัติ และควบคุมการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ไม่ให้ใช้อำนาจในทางที่มิชอบเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตน

 Tags

  •  บทความหน้าหลัก Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  • ยังไม่มีการจัดลำดับบทความรอบ 6 เดือน!
  •  กิจกรรม Hits 10 อันดับ (6 เดือน)
  •  บัญชีรายชื่อผู้ผ่านการเลือกสรรฯ ตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน และตำแหน...  320   รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งวิศวกรโยธา สังกัด สำนักงานเลขานุการกรม ระหว่างวันที...  232  กรมประมง...ระดมทีมผู้บริหาร ร่วมกำหนดทิศทางการฟื้นฟูผลผลิตกุ้งทะเลของประเทศไทย   142  สื่อเผยแพร่ความรู้การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและด้านการประมง   136  อธิบดีกรมประมง....เปิดโต๊ะแถลง   130  กรมประมงขอเชิญชวนหน่วยงาน และบุคลากรในสังกัด ยึดหลักปฏิบัติ งดให้ งดรับ   126  ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการประเมินสมรรถนะ และกำหนดวัน เวลา สถานที่ในการประ...  118  บริการดาวโหลดไฟล์ดิจิตอล   116  บริการดาวน์โหลดสื่อ Infographic   114   ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการประเมินสมรรถนะ (สอบสัมภาษณ์) กำหนดวัน เวลา สถา...  104


    สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2565 สำนักงานเลขานุการกรม

     กรมประมง 50 เกษตรกลาง ถ.พหลโยธิน เเขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900    secretary@fisheries.go.th   025620600-15   025620564   แฟนเพจ