จัดแถลงข่าวการจัดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30” ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 ความพิเศษในปีนี้

   จัดแถลงข่าวการจัดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30” ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 ความพิเศษในปีนี้

 97 อ่าน   


       

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค กรมประมง ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดแถลงข่าวการจัดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 30” ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 ความพิเศษในปีนี้ คือ การรวบรวมความหลากหลายของทั้งสีสัน รูปร่างของสิ่งมีชีวิตในโลกใต้น้ำที่โดดเด่นด้วยความแตกต่างของการดำรงชีวิตแต่ก็แฝงไปด้วยความลี้ลับ พบกับฝูงสัตว์น้ำสวยงามทั้งน้ำจืดและน้ำทะเลที่แปลกและหาชมได้ยาก อาทิ “ปลาการ์ตูนแดงลายตาข่าย ปลาการ์ตูนสโนเฟค” ที่มีลวดลาย คล้ายลายไทยโชว์ถึงความเป็นไทย “หมึกบลูริง” สวยสั่งตาย นักฆ่าไซส์มินิ พิษแรงฆ่าคนตายภายใน 24 ชั่วโมง ตะลึงกับความสวยหรูดูแพงของ “ปลาเรนโบว์เทราต์สีทอง” ที่มาของเรดคาเวียร์มูลค่ามากกว่า 5,000 บาท/กิโลกรัม ที่เผยโฉมครั้งแรก ในงานประมงน้อมเกล้าฯ พบกับ“สัตว์น้ำแห่งสยามประเทศ” ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทยกว่า10 สายพันธุ์ “ปลาต่างถิ่น” อาทิ ปลาหมอคางดำ ปลาหมอมายัน มหันตภัยร้ายข้ามชาติ ที่ส่งผลกระทบถึงระบบนิเวศของแหล่งน้ำ รุกรานสัตว์น้ำท้องถิ่นของไทย พิเศษสุดกับ “King Crab” “Blue Lobster” “Canadian Lobster” สัตว์น้ำจากขั้วโลกเหนือ ที่จะขนมาให้พิสูจน์ความอร่อยแบบพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ อลังการไปกับตู้ปลาสุญญากาศขนาดใหญ่ที่จัดแสดงพันธุ์ปลาชนิดเดียวกับทรงเลี้ยง ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี อาทิ ปลาคาร์ป ปลาเทวดา และสนุกล้ำกับเทคโนโลยี Projection Mapping ของอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับความน่ารักของฝูงปลาเสมือนได้ดำดิ่งลงไปในทะเลลึก ห้ามพลาดกับสาวก Seafood เตรียมพุงมาพิสูจน์ความอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ได้ในราคาพิเศษสุด และพบกับนิทรรศการความรู้ทางการแพทย์ “ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา”(รับชมวิดีโอ)