ข่าวเด่นประเด็นร้อน

กรมประมง...ตั้งวอร์รูม รับมืออุทกภัยหลังพายุถล่มต่อเนื่องพร้อมเตือนเกษตรกรเฝ้าระวังโรคสัตว์น้ำช่วงหน้าฝน

จากสถานการณ์ที่เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในทุกภูมิภาคของประเทศไทยทั้งจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันโกนเซิน และพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนและความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชนรวมถึงเกษตรกร โดยเฉพาะในภาคการประมงด้วย นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีนโยบายสั่งการให้ทุกหน่วยงานเร่งปฏิบัติการร่วมกันอย่างเข้มข้น เต็มกำลังความสามารถ ในการดำเนินการช่วยเหลือพี่..

กรมประมง จัดทำหนังสือชุด

กรมประมง จัดทำหนังสือชุด "ใต้ร่มพระบารมีจากสายธาราสู่มหานที 95 ปี เนื่องในวาระ ครบรอบ 95 ปี ของการสถาปนากรมประมง เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ..

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ “ทุกชีวิตเกิดมาเท่าเทียม”กรมประมง “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2564”

>>>>>ดูรูปภาพทั้งหมด<<<< กรมประมง ได้รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2564” ประเภทภาครัฐ ระดับ ชมเชย จากผลการนำเสนอผลการดำเนินงานด้านการให้โอกาส สิทธิเสรีภาพ กับคนพิการและกลุ่มเพศทางเลือก (LGBTQ) และการคุ้มครองสิทธิแรงงานในเรือประมงนอกน่านน้ำไทย ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญที่แสดงเจตนารมณ์ที่ชัดเจนว่า “ทุกชีวิตเกิดมาเท่าเ..

ประชาสัมพันธ์ การให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติ