ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

[2025-10-10] “ประมงศรีสะเกษ ตรวจรับพัสดุงานจัดซื้อพันธุ์กุ้งก้ามกราม โครงการบริหารจ.. [2025-10-10] สำนักงานประมงศรีสะเกษให้กำลังใจเกษตรกรดีเด่น.. [2025-10-10] เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาวันสำคัญของชาติไทย.. [2025-10-10] ลงพื้นที่ติดตามการเลี้ยงปลาตะเพียนขาวแบบลดต้นทุน.. [2025-10-10] จัดฝึกอบรมเกษตรกรภายใต้โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยได้มาตร.. [2025-10-10] ลงพื้นที่ชมแปลงสมาชิกองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่นบ้านคำเผือ.. [2025-10-10] มอบปัจจัยการผลิตพันธุ์สัตว์น้ำ (ปลาตะเพียนขาว) ภายใต้โครงการ “ฟื้นฟูพั.. [2025-10-10] ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ติดตามศพก.เครือข่ายด้านประมง.. [2025-10-10] ลงพื้นที่กับคณะกรรมการแหล่งน้ำหนองป้อมปราบประเมินปริมาณสัตว์น้ำต่อหน่ว.. [2025-10-10] ร่วมประชุมคณะทำงานพิจารณากลั่นกรอง และติดตามผลการดำเนินโครงการที่ขอใช.. อ่านทั้งหมด 

ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ 

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

วันที่ 26 มิถุนายน 2567 สำนักงานประมงจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย นายอิสระ สุวิทยาภรณ์ ประมงจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยประมงอำเภอ และเจ้าหน้าที่ สนง. ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 9 รายๆละ 2,000 ตัว รวมทั้งสิ้น 9 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ กันทรารมย์ ปรางค์กู่ ราษีไศล ขุขันธ์ ไพรบึง กันทรลักษ์ ขุนหาญ และพยุห์ เพื่อเป็นฟาร์มต้นแบบ (Model)ในการทดลองเลี้ยงในบ่อดินเพิ่มเปอร์เซ็นต์ปลาเพศเมีย เพิ่มผลผลิตและหวังแก้ปัญหาปลาตะเพียนขาวขาดแคลนเนื่องจากไม่ได้ขนาดสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ในจังหวัด ให้ตรงตามความต้องการของตลาดและผู้บริโภค เพิ่มรายได้ในอาชีพตลอดจนสร้างความมั่งคั่งให้กับชุมชน พร้อมทั้ง ให้คำแนะนำการเลี้ยงให้เป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี รวมถึงการจดบันทึก รวบรวม และจัดเก็บข้อมูลการเลี้ยงเพื่อประโยชน์ทางวิชาการต่อไปวันที่ 26 มิถุนายน 2567 สำนักงานประมงจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย นายอิสระ สุวิทยาภรณ์ ประมงจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยประมงอำเภอ และเจ้าหน้าที่ สนง. ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 9 รายๆละ 2,000 ตัว รวมทั้งสิ้น 9 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ กันทรารมย์ ปรางค์กู่ ราษีไศล ขุขันธ์ ไพรบึง กันทรลักษ์ ขุนหาญ และพยุห์ เพื่อเป็นฟาร์มต้นแบบ (Model)ในการทดลองเลี้ยงในบ่อดินเพิ่มเปอร์เซ็นต์ปลาเพศเมีย เพิ่มผลผลิตและหวังแก้ปัญหาปลาตะเพียนขาวขาดแคลนเนื่องจากไม่ได้ขนาดสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ในจังหวัด ให้ตรงตามความต้องการของตลาดและผู้บริโภค เพิ่มรายได้ในอาชีพตลอดจนสร้างความมั่งคั่งให้กับชุมชน พร้อมทั้ง ให้คำแนะนำการเลี้ยงให้เป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี รวมถึงการจดบันทึก รวบรวม และจัดเก็บข้อมูลการเลี้ยงเพื่อประโยชน์ทางวิชาการต่อไป


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา