ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

[2026-04-24] ประมงจังหวัดศรีสะเกษ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการบริหารจัดการท.. [2026-04-24] ประมงศรีสะเกษ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามโครงการสร้างความเข้มแข็งกล.. [2026-04-24] สำนักงานประมงจังหวัดศรีสะเกษร่วมบรรยายให้ความรู้แก่เกษตรกร ภายใต้โครงก.. [2026-04-24] “ประมงศรีสะเกษ ลงพื้นที่ชี้แจงโครงการบริหารจัดการทรัพยากรประมง ฯ ประจำ.. [2026-04-24] ประมงศรีสะเกษ ลงพื้นที่ชี้แจงโครงการบริหารจัดการทรัพยากรประมง กิจกรรมบ.. [2026-04-24] ร่วมหารือเกี่ยวกับการยื่นคำขอสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นกรรมการผู้ทรงค.. [2026-04-24] ประมงจังหวัดศรีสะเกษประชุมหารือแนวทางพัฒนาและยกระดับสินค้าแปรรูปสัตว์น.. [2026-04-24] ประมงจังหวัดศรีสะกษร่วม...“เปิดตลาดประมงกลางกรุง ณ ทุ่งบางเขน”.. [2026-04-24] ประมงจังหวัดศรีสะเกษลงพื้นที่อำเภอปรางค์กู่ติดตามการดำเนินโครงการสร้าง.. [2026-04-24] ประมงศรีสะเกษ ลงพื้นที่ติดตามโครงการบริหารจัดการทรัพยากรประมง กิจกรรมบ.. อ่านทั้งหมด 

ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ 

ส่ง email แชร์ X ส่ง Line แชร์ Facebook
ฟังเสียงบรรยาย
ฟังเสียงบรรยาย

วันที่ 26 มิถุนายน 2567 สำนักงานประมงจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย นายอิสระ สุวิทยาภรณ์ ประมงจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยประมงอำเภอ และเจ้าหน้าที่ สนง. ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 9 รายๆละ 2,000 ตัว รวมทั้งสิ้น 9 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ กันทรารมย์ ปรางค์กู่ ราษีไศล ขุขันธ์ ไพรบึง กันทรลักษ์ ขุนหาญ และพยุห์ เพื่อเป็นฟาร์มต้นแบบ (Model)ในการทดลองเลี้ยงในบ่อดินเพิ่มเปอร์เซ็นต์ปลาเพศเมีย เพิ่มผลผลิตและหวังแก้ปัญหาปลาตะเพียนขาวขาดแคลนเนื่องจากไม่ได้ขนาดสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ในจังหวัด ให้ตรงตามความต้องการของตลาดและผู้บริโภค เพิ่มรายได้ในอาชีพตลอดจนสร้างความมั่งคั่งให้กับชุมชน พร้อมทั้ง ให้คำแนะนำการเลี้ยงให้เป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี รวมถึงการจดบันทึก รวบรวม และจัดเก็บข้อมูลการเลี้ยงเพื่อประโยชน์ทางวิชาการต่อไปวันที่ 26 มิถุนายน 2567 สำนักงานประมงจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย นายอิสระ สุวิทยาภรณ์ ประมงจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยประมงอำเภอ และเจ้าหน้าที่ สนง. ส่งมอบปลาตะเพียนขาวนีโอเมล ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ลูกพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำบุรีรัมย์ ให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 9 รายๆละ 2,000 ตัว รวมทั้งสิ้น 9 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ กันทรารมย์ ปรางค์กู่ ราษีไศล ขุขันธ์ ไพรบึง กันทรลักษ์ ขุนหาญ และพยุห์ เพื่อเป็นฟาร์มต้นแบบ (Model)ในการทดลองเลี้ยงในบ่อดินเพิ่มเปอร์เซ็นต์ปลาเพศเมีย เพิ่มผลผลิตและหวังแก้ปัญหาปลาตะเพียนขาวขาดแคลนเนื่องจากไม่ได้ขนาดสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ในจังหวัด ให้ตรงตามความต้องการของตลาดและผู้บริโภค เพิ่มรายได้ในอาชีพตลอดจนสร้างความมั่งคั่งให้กับชุมชน พร้อมทั้ง ให้คำแนะนำการเลี้ยงให้เป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติทางการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ดี รวมถึงการจดบันทึก รวบรวม และจัดเก็บข้อมูลการเลี้ยงเพื่อประโยชน์ทางวิชาการต่อไป


คุยกับน้องมัจฉา Add Friends คุยกับน้องมัจฉา